____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe và Kỹ năng giao tiếp, ứng xử” tại Châu Thành

 

Từ ngày 13 - 14/11/2019, tại hội trường đơn vị, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe và Kỹ năng giao tiếp, ứng xử”cho 56học viên là điều dưỡng, y sĩ,… công tác tạiTrung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã/thị trấn.

images/CT._TH_KNTT_va_KNGT._1.JPG

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên ở Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chia sẻ:các kỹ năng cơ bản trong truyền thông; cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng; một số hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp tại cộng đồng; khái quát chung về kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

CT. TH KNTT va KNGT. 2

Song song với lý thuyết là phần thực hành, gồm: sử dụng các hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp trong cộng đồng, lồng ghép thực hành kỹ năng sử dụng tài liệu truyền thông; xử lý một số tình huống giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đặc biệt là phần chia sẻ kinh nghiệm của giảng viên và học viên về công tác truyền thông ở địa phương; những yếu tố tác động đến cách hành xử của một số bệnh nhân, thân nhân người bệnh đối với cán bộ y tế và cách giải quyết;… từ đó, giúp học viên phát huy năng lực bản thân, xây dựng nền tảng văn hóa giao tiếp, ứng xử; tạo môi trường làm việc văn minh, lịch sự; tạo niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân đối với Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã/thị trấn.

                                                                       Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong