____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng truyền thông và Kỹ năng giao tiếp, ứng xử” năm 2019

 

Từ ngày 06 - 07/11/2019, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách phối hợp Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và Kỹ năng giao tiếp, ứng xử” cho 50 học viên là nhân viên y tế công tác tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã/thị trấn, tại hội trường Trung tâm Y tế.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên ở Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe chia sẻ: các kỹ năng cơ bản trong truyền thông; cách sử dụng tài liệu truyền thông tại cộng đồng; một số hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp tại cộng đồng; khái quát chung về kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

images/KS._TH_KNTT_va_KNGT.JPG

Song song với lý thuyết là phần thực hành, gồm: sử dụng các hình thức truyền thông trực tiếp – gián tiếp trong cộng đồng, lồng ghép thực hành kỹ năng sử dụng tài liệu truyền thông; xử lý một số tình huống giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đặc biệt là phần chia sẻ kinh nghiệm của giảng viên và học viên về công tác truyền thông ở địa phương; những yếu tố tác động đến cách hành xử của một số bệnh nhân, thân nhân người bệnh đối với cán bộ y tế và cách giải quyết;…

Sau 2 ngày tập huấn với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, các học viên đã trang bị cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích, những thực tiễn phong phú về kỹ năng truyền thông - giáo dục sức khỏe và kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhằm giúp cho công tác dự phòng, điều trị và chăm sóc bệnh nhân nói riêng, người dân nói chung tại địa phương ngày càng tốt hơn.

                                                                          Tin, ảnh: THY THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong