____ ____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____  Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn. ____  Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời. ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____  Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV. ____  Điều trị ARV sớm giúp người nhiễm HIV sống khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV cho người khác. ____  Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____  Không kỳ thị và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS. ____  Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy. ____ 2. Chiến dịch uống vitamin A: ____ Trẻ từ 6 tháng - 36 tháng tuổi; bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng; trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ từ 37 tháng - 59 tháng tuổi mắc các bệnh nhiễm khuẩn có nguy cơ thiếu vitamin A được cho uống vitamin A tại ấp, khóm, khu dân cư,… ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 08 – ngày 16/12/2019. ____ 3. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại. ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng. ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 4. Tháng Hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam: ____ Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em”

 

Ngày 12/11/2019, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tổ chức tập huấn “Sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em” cho cán bộ chuyên trách ở Trung tâm Y tế và Trạm Y tế của 11 huyện/thị xã/thành phố.

Tại lớp tập huấn, học viên được các giảng viên của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản chia sẻ về lợi ích và tầm quan trọng của sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em; nội dung sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em; cách ghi chép sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em. Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành ghi chép và sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em tại cơ sở y tế và cộng đồng.

images/TH_SO_TD_SK_BMTE.JPG

Sau lớp tập huấn, học viên sử dụng tốt stheo dõi sức khỏe bà mẹ - trẻ em giúp cho việc theo dõi, phát hiện các nguy cơ, các bệnh tật, tai biến sản khoa; các dị tật bất thường bào thai; các dấu hiệu bất thường, bệnh tật của trẻ nhỏ;... để có hướng xử trí kịp thời, góp phần giảm tử vong mẹ và tử vong trẻ em.

Tin, ảnh: TRÀ MY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong