____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị tổ chức Hội thi “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử”

 

Trong 2 ngày, từ ngày 24 – 25/8/2019, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị tổ chức Hội thi “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử”. Có 11 đội với 154 thí sinh ở các khoa/phòng tại Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã/thị trấn tham gia hội thi.

images/HT_KNGTUX._TT.jpg

Các đội phải thi 2 phần: phần thi lý thuyết và phần thi diễn tiểu phẩm. Ở phần lý thuyết, các thí sinh trả lời những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về ngành y. Ở phần thi tiểu phẩm, các đội trình bày rất hay, rất ấn tượng với các nội dung, như: việc ứng xử của viên chức, người lao động ở các cơ sở khám, chữa bệnh; tình hình y tế cơ sở hiện nay; trách nhiệm cao cả và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc với bệnh nhân.

Kết thúc hội thi, ở phần thi lý thuyết, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho 02 cá nhân xuất sắc: Điều dưỡng Trần Thị Kim Anh và Y sĩ Đoàn Quốc Khởi; 04 giải ba cho Bác sĩ Hồng Tha, Y sĩ Trần Trung Huy, Dược sĩ Quách Văn Thến, Điều dưỡng Trần Ngọc Kiểm. Ở phần thi tiểu phẩm, giải nhất được trao cho Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - HIV/AIDS với tiểu phẩm “Trang phục y tế”; giải nhì thuộc về Khoa Khám bệnh với tiểu phẩm “Chuyện thường ngày” và giải ba là tiểu phẩm “Ai trước ai sau” của Khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh.

Tin, ảnh: CHÍ ĐẠT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong