____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Tham gia diệt lăng quăng: xúc rửa, thả cá bảy màu vào dụng cụ chứa nước; khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm; lật úp vật dụng phế thải chứa nước. ____  Chống muỗi đốt bằng ngủ mùng, dùng nhang xua muỗi. ____  Hợp tác khi phun hóa chất diệt muỗi. ____  Đưa người bệnh nghi ngờ sốt xuất huyết đến cơ sở y tế gần nhất. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ 3. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu: ____  Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm. ____  Phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm hãy báo cho cơ quan chức năng gần nhất. ____  Ăn chín, uống sôi; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch. ____  Không sử dụng thực phẩm bị ôi, thiu, mốc, hỏng. ____  Mua và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và nhãn mác rõ ràng. ____  Không lạm dụng rượu, bia. ____ 4. Các biện pháp phòng ngừa thiên tai và biến đổi khí hậu: ____  Có ý thức về bảo vệ môi trường để ứng phó với biến đổi khí hậu. ____  Trồng cây xanh; không xả rác thải ra môi trường. ____  Tiết kiệm điện sẽ giúp giảm sự ô nhiễm môi trường. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh dại: ____  Tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo nuôi đầy đủ và nhắc lại hàng năm theo quy định. ____  Nuôi chó phải xích lại, khi cho chó ra đường phải mang rọ mõm. ____  Không nên đùa nghịch, chọc phá các con vật nuôi. ____  Khi bị chó, mèo cắn cần: rửa vết thương dưới vòi nước chảy ngay lập tức với xà phòng liên tục 15 phút; hạn chế làm dập vết thương; không băng kín vết thương; đến ngay cơ sở y tế gấn nhất để được tư vấn và tiêm phòng dại kịp thời. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh tim mạch: ____  Không hút thuốc lá, không hút thuốc lá thụ động. ____  Hạn chế ăn mặn, uống rượu, bia. ____  Ăn nhiều rau, hoa quả; ăn các loại thức ăn nhiều chất xơ và tinh bột. ____  Thường xuyên tập thể dục. ____  Làm giảm/tránh căng thẳng. ____  Ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lý và duy trì một lối sống lành mạnh. ____  Định kỳ kiểm tra sức khỏe để biết tình trạng huyết áp và có hướng điều trị kịp thời. ____ 7. Phòng ngừa tự tử: ____  Khuyến khích người có ý định tự tử thực hành lối sống lành mạnh, lạc quan, ăn và ngủ điều độ, không sử dụng các chất kích thích. ____  Cung cấp cho người có ý định tự tử những thông tin, địa chỉ cần thiết để khi gặp khó khăn, bế tắc họ có thể liên lạc tìm kiếm sự giúp đỡ. ____  Hãy nói chân thành cho họ hiểu là bạn rất quan tâm tới họ và họ không cô đơn. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Kiểm tra hoạt động y tế 6 tháng đầu năm

 

Sáng ngày 13/8/2019, đoàn kiểm tra của Sở Y tế do Bác sĩ Trần Thành Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến Trung tâm Y tế huyện Long Phú phúc tra công tác y tế 6 tháng đầu năm 2019.

images/SYT_KT_6TD._LP.JPG

Trong 6 tháng đầu năm, tổng số lần khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú là 50.505 lượt, đạt 44,5% chỉ tiêu kế hoạch; điều trị nội trú được 4.330 lượt, đạt 33,81% kế hoạch; số ngày điều trị bình quân là 5,21 ngày. Thực hiện phẫu thuật 97 ca, phẫu thuật lấy thai 60 ca. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 64,23%. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện chặt chẽ và đồng bộ bằng nhiều biện pháp, bệnh dịch được kiểm soát, không có dịch lớn xảy ra. Tình hình an toàn thực phẩm ở địa bàn được quản lý tốt. Xây dựng xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế đảm bảo tiến độ. Hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện cũng có nhiều cải tiến nâng chất lượng phục vụ bệnh nhân. Kết quả mức chất lượng 3,03 đạt 92% chỉ tiêu.

Qua buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của đơn vị; đồng thời, cũng chỉ ra nhiều hạn chế và hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị hướng khắc phục nhằm đạt được kết quả chỉ tiêu giao vào cuối năm 2019.

Tin, ảnh: BS. ĐINH CÔNG TÂM

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE



 phong lay

 phong