____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tọa đàm “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết” năm 2019

 

Trong tháng 7/2019, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung phối hợp Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tổ chức tọa đàm trực tiếp tại UBND xã An Thạnh 2, UBND xã An Thạnh Đông, với chủ đề “Chung tay phòng, chống bệnh sốt xuất huyết”. Tổng số người tham dự là 140 - là thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân ở xã An Thạnh 2, xã An Thạnh Đông và người dân.

images/TOA_DAM_SXH._CLD.jpg

Các diễn giả tham gia buổi tọa đàm đến từ Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế Dự phòng và Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã thông tin cho bà con tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, huyện Cù Lao Dung và xã An Thạnh 2, xã An Thạnh Đông; những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh; những kiến thức cơ bản của bệnh sốt xuất huyết, như: nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền bệnh, cách phát hiện sớm bệnh, sự nguy hiểm của bệnh và các biện pháp phòng bệnh;…

Bên cạnh đó, các diễn giả đã lần lượt trả lời những câu hỏi thắc mắc của bà con liên quan đến bệnh và làm thế nào để phòng bệnh hiệu quả. Đặc biệt, các diễn giả vận động bà con quyết liệt phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: LY LY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong