____ ____ 1. Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ từ 01 – 07/8: ____  Bắt đầu cho bé bú sữa mẹ sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh. ____  Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. ____  Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ đến khi bé 2 tuổi hoặc hơn nữa. ____  Sau 6 tháng, bé cần được ăn thức ăn bổ sung và vẫn tiếp tục bú sữa mẹ. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước. ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước lớn. ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên. ____  Loại bỏ, lật úp chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá, lon bia,... ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày. ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi. ____  Phối hợp ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất. ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng. ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi. ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh viêm não Nhật Bản: ____  Đưa trẻ đi tiêm vắc-xin đầy đủ và đúng lịch ở các cơ sở y tế. ____  Diệt muỗi, diệt lăng quăng và chống muỗi đốt/chích. ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo tay dài. ____  Thực hiện tốt vệ sinh môi trường; nhà ở và chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ. ____  Dời chuồng gia súc xa nhà và không để trẻ em chơi gần chuồng gia súc. ____  Đến ngay cơ sở y tế nếu bị sốt kéo dài. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú

 

Sáng ngày 01/8/2019, Công đoàn ngành Y tế phối hợp Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phan Thị Tiếm. Dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Âu Nguyệt Đào - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo đơn vị và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú.

images/MT._MACD.jpg

Căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được xây dựng từ ngày 06/6/2019 và hoàn thành ngày 26/7/2019 với tổng diện tích 68m2, nền gạch men, mái tôn, vách tường xây gạch; tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 135 triệu đồng, trong đó,Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng.

Hoạt động này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đối với đời sống công nhân, viên chức, lao động; đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thay mặt gia đình, đoàn viên Phan Thị Tiếm bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế và Công đoàn cơ sở. Đây là nguồn động viên to lớn để bản thân đoàn viên và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: BÍCH THẢO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong