____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân; ____  Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; ____  Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 7. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019

 

Ngày 17/7/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các - Phó Giám đốc Sở Y tế. Lãnh đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế ở 11 huyện/thị/thành phố tham dự.

images/SK_ATTP.JPG

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai các hoạt động truyền thông trong các đợt cao điểm như tết Nguyên đán, tháng Hành động vì ATTP và tết Chôl Chnăm Thmây. Đẩy mạnh công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm và trong 6 tháng, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào, cụ thể: giám sát việc đảm bảo ATTP trong các chương trình tặng sản phẩm thức uống Nestlé Milo tại 17 trường tiểu học; lấy và lưu mẫu thực phẩm tại Hội trại tòng quân thành phố, tại Lễ Kiết giới Sây Ma tại Chùa Buôl Mum xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị và Chùa Pring Prum xã Trinh Phú, huyện Kế Sách; giám sát mối nguy trên địa bàn được 31 mẫu thực phẩm. Tiến độ thực hiện chỉ tiêu các loại hình quản lý cơ sở: dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm đạt trên 50%. Cấp 104 giấy chứng nhận đủ điều kiện; tiếp nhận 154 hồ sơ tự công bố sản phẩm của các tổ chức, cá nhân. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của các đoàn đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính là 17 cơ sở với số tiền là 89.300.000 đồng. Công tác giám sát hỗ trợ tuyến huyện, xã được thực hiện thường xuyên.

Trong 6 tháng cuối năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị y tế tuyến huyện tiếp tục thực hiện cấp các thủ tục hành chính về ATTP theo phân cấp quản lý; tăng cường hoạt động giám sát, hậu kiểm đối với các lĩnh vực thuộc ngành Y tế quản lý; củng cố mạng lưới cán bộ phụ trách về ATTP tại tuyến xã; tổ chức giám sát, hỗ trợ các xã, huyện thực hiện Tiêu chí 17.8 trong xây dựng nông thôn mới; thường xuyên thực hiện các hoạt động truyền thông để ngăn ngừa các vụ ngộ độc lớn xảy ra.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong