____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn Tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm trong thực hiện Nông thôn mới

 

Ngày 28/6/2019, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức tập huấn Tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm trong thực hiện Nông thôn mới tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

images/TH_TIEU_CHI_17.8.jpg

Thành phần tham dự gồm: đại diện Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế hạ tầng, Trung tâm Y tế huyện và Trưởng Trạm Y tế, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của 11 xã/thị trấn trên địa bàn huyện với số lượng 40 người tham dự.

Tại buổi tập huấn, Chi cục đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; các nội dung và cách đánh giá Tiêu chí 17.8; phân cấp quản lý, tổng hợp, báo cáo danh sách các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn;…

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cùng thảo luận và đề ra những giải pháp khắc phục một số khó khăn khi triển khai thực hiện Tiêu chí 17.8, nhất là tổng hợp số liệu từ ngành Nông nghiệp và ngành Công thương.

Theo kế hoạch, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Mỹ xuyên sẽ phối hợp tổ chức các đoàn giám sát hỗ trợ trực tiếp công tác an toàn thực phẩm cho các Trạm Y tế xã/thị trấn nhằm đạt các chỉ tiêu theo Tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong