____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Tám nguyên tắc vàng có thể phòng, chống bệnh thận: ____  Hoạt động thể lực phù hợp; ____  Kiểm soát đường huyết; ____  Theo dõi huyết áp; ____  Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng; ____  Uống lượng nước thích hợp; ____  Không hút thuốc lá; ____  Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ; ____  Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 07/4/2020: ____  Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sống có ích; ____  Sức khỏe là chìa khóa dẫn tới thịnh vượng; ____  Ưu tiên sức khỏe chứ không phải tiền bạc. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn Tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm trong thực hiện Nông thôn mới

 

Ngày 28/6/2019, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức tập huấn Tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm trong thực hiện Nông thôn mới tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

images/TH_TIEU_CHI_17.8.jpg

Thành phần tham dự gồm: đại diện Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế hạ tầng, Trung tâm Y tế huyện và Trưởng Trạm Y tế, cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của 11 xã/thị trấn trên địa bàn huyện với số lượng 40 người tham dự.

Tại buổi tập huấn, Chi cục đã triển khai các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; các nội dung và cách đánh giá Tiêu chí 17.8; phân cấp quản lý, tổng hợp, báo cáo danh sách các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn;…

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cùng thảo luận và đề ra những giải pháp khắc phục một số khó khăn khi triển khai thực hiện Tiêu chí 17.8, nhất là tổng hợp số liệu từ ngành Nông nghiệp và ngành Công thương.

Theo kế hoạch, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Mỹ xuyên sẽ phối hợp tổ chức các đoàn giám sát hỗ trợ trực tiếp công tác an toàn thực phẩm cho các Trạm Y tế xã/thị trấn nhằm đạt các chỉ tiêu theo Tiêu chí 17.8 về an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong