____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 3. Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 và Ngày thế giới không thuốc lá 31/5: ____  Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____  Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____  Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____  Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____  Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn về “Theo dõi, giám sát chương trình phòng, chống HIV/AIDS”

 

Nhằm nâng cao chất lượng số liệu báo cáo và các chỉ số hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; trong 2 ngày, từ ngày 04 - 05/7/2019, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức lớp tập huấn về “Theo dõi, giám sát chương trình phòng, chống HIV/AIDS” cho 42 cán bộ y tế phụ trách công tác báo cáo, phụ trách công tác xét nghiệm ở các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện. Dự án Quỹ Toàn cầu tài trợ lớp tập huấn.

images/TH_THONG_TU_03.jpg

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã hướng dẫn cụ thể những quy định trong chế độ báo cáo, nguồn gốc của số liệu, các yêu cầu của báo cáo và các bảng biểu cần báo cáo trong công tác phòng, chống HIV/AIDS theo Thông tư số 03/2015/TT-BYT,ngày 16/3/2015 của Bộ Y tế; đồng thời, chỉ ra những chỉ số mà các Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố thường sai sót và hướng dẫn cách khắc phục lỗi, cách giải quyết những vấn đề phát sinh khi thực hiện báo cáo.

Bên cạnh hướng dẫn về lý thuyết, các học viên còn tham gia thực hành những bài tập giả định, từ đó, giúp học viên hiểu cụ thểhơn về các chỉ số và giải đáp các vướng mắc trong quá trình làm báo cáo.

Thông tư số 03/2015/TT-BYT, ngày 16/3/2015 của Bộ Y tế Quy định chế độ báo cáo công tác phòng, chống HIV/AIDS - là một công cụ hỗ trợ đắc lực để cán bộ chuyên trách chương trình ở các cấp đánh giá lại hoạt động của đơn vị trong quá trình thực hiện chương trình phòng, chống HIV/AIDS và cũng là công cụ giúp cho cấp có thẩm quyền theo dõi, giám sát hoạt động của cấp dưới. Do đó, chất lượng số liệu báo cáo và các chỉ số hoạt động phòng, chống HIV/AIDS giữ một vai trò rất quan trọng.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong