____ ____ 1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: ____ - Người sản xuất, kinh doanh: không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. ____ - Người tiêu dùng: không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tố giác những hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. ____ - Lãnh đạo chính quyền các cấp: chủ động kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn. Tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm. ____ 2. Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: ____ Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng, tiết kiệm nhiều chi phí và còn rất nhiều lợi ích khác... ____ 3. Phòng, chống bệnh phong: ____ Bệnh phong có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và uống thuốc đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. ____ 4. Phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân: ____ - Tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch đối với các bệnh có vắc-xin. ____ - Giữ ấm cơ thể (bàn chân, bàn tay, ngực, cổ, đầu) khi thời tiết lạnh. ____ - Đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau quả, ăn cân đối 4 nhóm dưỡng chất. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày. Thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh gia đình, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. ____ - Tránh tiếp xúc với những người đang có dấu hiệu bị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp. ____ - Khi có các dấu hiệu nghi bị bệnh truyền nhiễm cần thông báo ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. ____ 5. Phòng, chống dịch bệnh cúm mùa: ____ - Tiêm vắc-xin cúm mùa. ____ - Giữ ấm cơ thể. ____ - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng. ____ - Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày, che miệng khi hắt hơi,... ____ - Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; sử dụng khẩu trang y tế khi cần thiết. ____ - Người dân không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc kháng vi-rút, phải theo hướng dẫn và có chỉ định của thầy thuốc. ____ - Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Biểu diễn văn nghệ về phòng, chống dịch bệnh tại huyện Mỹ Xuyên

 

Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thị xã Ngã Năm tổ chức 02 đêm văn nghệ truyền thông về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng vào tối ngày 13 – 14/6/2019 tại Nhà văn hóa, ấp Khu 3, xã Thạnh Phú và tại UBND xã Thạnh Quới thuộc huyện Mỹ Xuyên.

images/BD_VAN_NGHE.1._MX.jpg

Ngoài sự tham dự của đại diện Trung tâm Y tế huyện, đại diện UBND xã, Trạm Y tế xã còn có mạng lưới cộng tác viên và người dân địa phương.

Đêm văn nghệ với thời lượng khoảng 90 phút, bao gồm các tiết mục tân nhạc, cổ nhạc hấp dẫn, đặc biệt là tiểu phẩm cũng đã huy động được đông đảo người dân địa phương đến xem. Qua đó, tuyên truyền cho bà con về những biện pháp cụ thể trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng, góp phần hạn chế bùng phát dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

BD VAN NGHE.2. MX

          Tin, ảnh: THU HẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong