____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Biểu diễn văn nghệ về phòng, chống dịch bệnh tại huyện Mỹ Xuyên

 

Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thị xã Ngã Năm tổ chức 02 đêm văn nghệ truyền thông về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng vào tối ngày 13 – 14/6/2019 tại Nhà văn hóa, ấp Khu 3, xã Thạnh Phú và tại UBND xã Thạnh Quới thuộc huyện Mỹ Xuyên.

images/BD_VAN_NGHE.1._MX.jpg

Ngoài sự tham dự của đại diện Trung tâm Y tế huyện, đại diện UBND xã, Trạm Y tế xã còn có mạng lưới cộng tác viên và người dân địa phương.

Đêm văn nghệ với thời lượng khoảng 90 phút, bao gồm các tiết mục tân nhạc, cổ nhạc hấp dẫn, đặc biệt là tiểu phẩm cũng đã huy động được đông đảo người dân địa phương đến xem. Qua đó, tuyên truyền cho bà con về những biện pháp cụ thể trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng, góp phần hạn chế bùng phát dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

BD VAN NGHE.2. MX

          Tin, ảnh: THU HẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong