____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Tám nguyên tắc vàng có thể phòng, chống bệnh thận: ____  Hoạt động thể lực phù hợp; ____  Kiểm soát đường huyết; ____  Theo dõi huyết áp; ____  Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng; ____  Uống lượng nước thích hợp; ____  Không hút thuốc lá; ____  Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ; ____  Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 07/4/2020: ____  Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sống có ích; ____  Sức khỏe là chìa khóa dẫn tới thịnh vượng; ____  Ưu tiên sức khỏe chứ không phải tiền bạc. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Biểu diễn tiểu phẩm về vệ sinh phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng tại cộng đồng

 

Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân ở cộng đồng trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng mở rộng; tối ngày 13 - 14/6/2019, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Mỹ Tú tổ chức 2 buổi biểu diễn chương trình văn nghệ tại xã An Ninh và xã Hồ Đắc Kiện với nội dung về vệ sinh phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng.

images/BD_VAN_NGHE._1_CT.jpg

Chương trình văn nghệ bao gồm những tiết mục tân nhạc, cổ nhạc, đặc biệt là tiểu phẩm và tiết mục giao lưu với bà con thông qua những câu hỏi về kiến thức phòng bệnh, kiến thức về tiêm chủng, được đông đảo bà con đến tham dự và ủng hộ. Đây là một trong những loại hình truyền thông phù hợp, hiệu quả với cộng đồng dân cư vùng sâu. Góp phần từng bước thay đổi lối sống, thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

BD VAN NGHE. 2. CT

Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong