____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Biểu diễn tiểu phẩm về vệ sinh phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng tại cộng đồng

 

Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân ở cộng đồng trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng mở rộng; tối ngày 13 - 14/6/2019, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Mỹ Tú tổ chức 2 buổi biểu diễn chương trình văn nghệ tại xã An Ninh và xã Hồ Đắc Kiện với nội dung về vệ sinh phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng.

images/BD_VAN_NGHE._1_CT.jpg

Chương trình văn nghệ bao gồm những tiết mục tân nhạc, cổ nhạc, đặc biệt là tiểu phẩm và tiết mục giao lưu với bà con thông qua những câu hỏi về kiến thức phòng bệnh, kiến thức về tiêm chủng, được đông đảo bà con đến tham dự và ủng hộ. Đây là một trong những loại hình truyền thông phù hợp, hiệu quả với cộng đồng dân cư vùng sâu. Góp phần từng bước thay đổi lối sống, thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

BD VAN NGHE. 2. CT

Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong