____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Đoàn Bệnh viện Nhi Philadelphia, Hoa Kỳ đến làm việc tại Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng

 

Chiều ngày 06/6/2019, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi tiếp đoàn Bệnh viện Nhi Philadelphia, Hoa Kỳ đến trao đổi về chuyên môn y khoa.

Y TE HK LV BV SN. 1

 

Đến dự có Bác sĩ Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng với 80 đại biểu là lãnh đạo bệnh viện, cán bộ phụ trách điều trị nhi khoa, cán bộ quản lý chất lượng bệnh viện, điều dưỡng trưởng ở các đơn vị y tế có giường bệnh tuyến tỉnh và 11 Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố. Về phía đoàn Bệnh viện Nhi Philadelphia có: Thạc sĩ Điều dưỡng nhi Cheryl Brenneman; bà Susan Jordan, Kiểm soát nguy cơ trong y tế; ông Erik Gomez, Quản lý quan hệ cộng động, New Day Charity; ông Douglas F.Bush, Quản lý Dự án New Day Charity.

Y TE HK LV BV SN. 2

Nội dung của buổi làm việc gồm: chăm sóc bệnh nhân nặng trong hồi sức tích cực: kinh nghiệm từ Bệnh viện Nhi Philadelphia, Hoa Kỳ; quản lý nguy cơ trong bệnh viện dành cho bác sĩ và điều dưỡng: góc nhìn từ y tế Hoa Kỳ; đào tạo điều dưỡng tại Hoa Kỳ; báo cáo hoạt động từ thiện ở nước ngoài của tổ chức phi chính phủ New Day Charities qua 20 năm; hoạt động từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Việt Nam: các tổ chức phi chính phủ có thể giúp được gì?; làm thế nào để kiểm định chất lượng chăm sóc, tránh sai sót trong hồi sức tích cực nhi; giới thiệu về sơ suất trong y tế tại Hoa Kỳ.

Cuối buổi làm việc, các đại biểu tham gia thảo luận với đoàn Bệnh viện Nhi Philadelphia nhằm đưa ra các giải pháp tốt nhất trong chăm sóc và điều trị bệnh nhi.

Tin, ảnh: TRÀ MY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1