____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khánh thành Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung năm 2019

 

Ngày 17/5, Sở Y tế Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Bệnh viện Đa khoa (Trung tâm Y tế) huyện Cù Lao Dung. Đến dự có đồng chí Trần Văn Vụ - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Cù Lao Dung cùng đông đảo người dân địa phương.  

images/KHANH_THANH_TTYT_CLD_1._CLD.JPG

Tại buổi lễ, ông Trần Bé Tư –Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết:Công trình Trung tâm Y tế huyện được xây dựng với tổng diện tích sàn gần 8.442 mét vuông, có quy mô 100 giường bệnh bao gồm 1 khối chính 3 tầng cho các bộ phận nghiệp vụ và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí trên 80 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh do UBND huyện Cù Lao Dung làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 2 năm.

KHANH THANH TTYT CLD 2. CLD

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung cũng cho biết: Huyện Cù Lao Dung được thành lập năm 2002, những năm qua, dù cơ sở vật chất khám chữa bệnh còn nhiều thiếu thốn, đội ngũ cán bộ y tế thiếu hụt nhưng với tinh thần “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ y tế của huyện nhà đã vượt qua mọi khó khăn, nhiệt huyết với sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; được lãnh đạo Đảng, chính quyền và ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao; được nhân dân tin tưởng. Khi tiếp nhận cơ sở mới khang trang, có đầy đủ trang thiết bị chữa bệnh hiện đại là niềm vui của đơn vị nói riêng, của nhân dân huyện Cù Lao Dung nói chung. Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung sẽ phát huy hiệu quả từ cơ sở vật chất mới, đầy đủ và trang thiết bị hiện đại trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung và nhân dân còn đến viếng thăm, thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Ngày sinh nhật Bác 19/5.

Tin, ảnh: LY LY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1