____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Tám nguyên tắc vàng có thể phòng, chống bệnh thận: ____  Hoạt động thể lực phù hợp; ____  Kiểm soát đường huyết; ____  Theo dõi huyết áp; ____  Chế độ ăn phù hợp và kiểm soát cân nặng; ____  Uống lượng nước thích hợp; ____  Không hút thuốc lá; ____  Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ; ____  Kiểm tra chức năng thận nếu có yếu tố nguy cơ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2020: ____  Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh; ____  Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ; ____  Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên; ____  Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 07/4/2020: ____  Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sống có ích; ____  Sức khỏe là chìa khóa dẫn tới thịnh vượng; ____  Ưu tiên sức khỏe chứ không phải tiền bạc. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khánh thành Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung năm 2019

 

Ngày 17/5, Sở Y tế Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Bệnh viện Đa khoa (Trung tâm Y tế) huyện Cù Lao Dung. Đến dự có đồng chí Trần Văn Vụ - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;ông Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Cù Lao Dung cùng đông đảo người dân địa phương.  

images/KHANH_THANH_TTYT_CLD_1._CLD.JPG

Tại buổi lễ, ông Trần Bé Tư –Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết:Công trình Trung tâm Y tế huyện được xây dựng với tổng diện tích sàn gần 8.442 mét vuông, có quy mô 100 giường bệnh bao gồm 1 khối chính 3 tầng cho các bộ phận nghiệp vụ và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí trên 80 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh do UBND huyện Cù Lao Dung làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 2 năm.

KHANH THANH TTYT CLD 2. CLD

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung cũng cho biết: Huyện Cù Lao Dung được thành lập năm 2002, những năm qua, dù cơ sở vật chất khám chữa bệnh còn nhiều thiếu thốn, đội ngũ cán bộ y tế thiếu hụt nhưng với tinh thần “Lương y phải như từ mẫu”, đội ngũ cán bộ y tế của huyện nhà đã vượt qua mọi khó khăn, nhiệt huyết với sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; được lãnh đạo Đảng, chính quyền và ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao; được nhân dân tin tưởng. Khi tiếp nhận cơ sở mới khang trang, có đầy đủ trang thiết bị chữa bệnh hiện đại là niềm vui của đơn vị nói riêng, của nhân dân huyện Cù Lao Dung nói chung. Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung sẽ phát huy hiệu quả từ cơ sở vật chất mới, đầy đủ và trang thiết bị hiện đại trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung và nhân dân còn đến viếng thăm, thắp hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Ngày sinh nhật Bác 19/5.

Tin, ảnh: LY LY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong