____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức Hội thao hưởng ứng “Tháng công nhân”

 

Nhằm hưởng ứng “Tháng công nhân” và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); ngày 09/5/2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức giải bóng đá mini. Tham gia hội thi có 18 đội bóng nam và 08 đội bóng nữ đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

images/HOI_THAO_CONG_DOAN.1.JPG

 

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, kết quả về giải bóng đá nam: Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú đạt giải nhất, Trung tâm Y tế huyện Trần Đề đạt giải nhì, Trung tâm Y tế huyện Long Phú và Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên đạt giải ba. Kết quả về giải bóng đá nữ: Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đạt giải nhất, Bệnh viện Quân - Dân y đạt giải nhì, Trung tâm Y tế Dự phòng đạt giải ba. Tổng giá trị giải thưởng cho các đội bóng là 11.200.000 đồng.

HOI THAO CONG DOAN.2

Hội thao là cơ hội để các đơn vị y tế các tuyến giao lưu kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau; đồng thời, giúp các đoàn viên Công đoàn, người lao động tăng cường thể lực và nâng cao sức khỏe để phục vụ tốt hơn trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tin, ảnh: TRÀ MY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1