____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sơ kết phong trào công nhân viên chức, lao động; hoạt động Công đoàn ngành Y tế quý I

 

Sáng ngày 18/4/2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức, lao động (CNVC - LĐ); hoạt động Công đoàn ngành Y tế quý I và triển khai chương trình công tác quý II. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; BS. Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế; BS. Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban Chấp hành Công đoàn ngành và Chủ tịch, Phó chủ tịch của 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc từ tỉnh đến huyện/thị/thành phố. 

images/HN_SO_KET_CONG_DOAN.JPG

Hội nghị đã báo cáo sơ kết phong trào CNVC - LĐ, hoạt động Công đoàn ngành Y tế quý I. Đồng thời, hội nghị triển khai các hoạt động trong quý II, như: tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn. Tổ chức tập huấn về Luật Viên chức và các văn bản có liên quan cho cán bộ Công đoàn làm công tác tư vấn. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng công nhân”. Tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức và tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”. Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn và quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn theo kế hoạch đề ra; kịp thời giải quyết, tham gia giải quyết các khiếu nại, tố cáo của đoàn viên, người lao động theo đúng quy định. Tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn”. Sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC - LĐ 6 tháng đầu năm;… Cuối buổi, các đại biểu tham gia thảo luận nhằm đưa ra giải pháp thực hiện các hoạt động tốt hơn trong quý II.

Tin, ảnh: TRÀ MY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1