____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

 

Sáng ngày 17/4/2019, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 tại Công viên 30 Tháng 4, thành phố Sóc Trăng. Đến dự lễ phát động có lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Sóc Trăng; Ban Giám đốc Sở Y tế và hơn 700 đại biểu từ các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; Phòng Y tế huyện/thị/thành phố; các cơ quan, đơn vị cùng các em học sinh trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

                            images/PHAT_DONG_ATVSTP._1.JPG PHAT DONG ATVSTP. 2

Tại lễ phát động, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Kết thúc buổi lễ, đoàn xe diễu hành gồm 45 chiếc của các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp đi qua các đường phố chính tại thành phố Sóc Trăng.

Sau buổi lễ phát động tại tỉnh, các đoàn thanh kiểm tra liên ngành các tuyến sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP trên địa bàn phụ trách.

Các huyện/thị xã đã đồng loạt hưởng ứng và tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 từ ngày 15 - 20/4/2019.

                              PHAT DONG ATTP KS. 3 PHAT DONG ATTP MT. 4

 

                              PHAT DONG ATTP VC. 5 PHAT DONG ATTP CLD. 6

 

PHAT DONG ATTP CT. 7

 

NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1