____ ____ 1. Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ từ 01 – 07/8: ____  Bắt đầu cho bé bú sữa mẹ sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh. ____  Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. ____  Tiếp tục cho bé bú sữa mẹ đến khi bé 2 tuổi hoặc hơn nữa. ____  Sau 6 tháng, bé cần được ăn thức ăn bổ sung và vẫn tiếp tục bú sữa mẹ. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước. ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước lớn. ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên. ____  Loại bỏ, lật úp chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá, lon bia,... ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài tay kể cả ban ngày. ____  Sử dụng các loại nhang xua muỗi. ____  Phối hợp ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất. ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 3. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng. ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho. ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày. ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác bằng chất sát khuẩn thông thường. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng. ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi. ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh viêm não Nhật Bản: ____  Đưa trẻ đi tiêm vắc-xin đầy đủ và đúng lịch ở các cơ sở y tế. ____  Diệt muỗi, diệt lăng quăng và chống muỗi đốt/chích. ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo tay dài. ____  Thực hiện tốt vệ sinh môi trường; nhà ở và chuồng trại chăn nuôi sạch sẽ. ____  Dời chuồng gia súc xa nhà và không để trẻ em chơi gần chuồng gia súc. ____  Đến ngay cơ sở y tế nếu bị sốt kéo dài. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết vào đầu mùa mưa

 

CD DLQ. KSTrong tháng 3 và tháng 4/2019, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng đầu mùa mưa tại các xã/thị trấn với tinh thần khẩn trương, tích cực nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

 

Trong tháng 3 và tháng 4/2019, Trung tâm Y tế huyện Kế Sách tổ chức Chiến dịch diệt lăng quăng đầu mùa mưa tại các xã/thị trấn với tinh thần khẩn trương, tích cực nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

images/CD_DLQ._KS.jpg

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tuyến huyện, xã tuyên truyền rộng rãi các biện pháp diệt lăng quăng và phòng, chống muỗi đốt trong mùa mưa sắp tới. Ngoài ra, Trung tâm Y tế còn phối hợp Đài Truyền thanh huyện, các trường học trên địa bàn tăng cường truyền thông cho người dân, các em học sinh phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, đến thời điểm này, các nhân viên y tế và lực lượng cộng tác viên đã đến từng nhà trên địa bàn 4 xã để tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết và tham gia diệt lăng quăng với bà con. Cụ thể: đã đến 5.220 hộ ở xã Xuân Hòa, 3.124 hộ ở xã Trinh Phú, 3.649 hộ ở xã Thới An Hội, 3.434 hộ ở xã An Mỹ. Đồng thời, các nhân viên y tế và lực lượng cộng tác viên cùng người dân dọn dẹp các vật dụng phế thải; súc rửa vật dụng còn sử dụng; loại bỏ lăng quăng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; thả cá vào các dụng cụ, vật dụng chứa nước lớn; phát 2.000 tờ bướm, tranh ảnh tuyên truyền;...

                                                                     Tin, ảnh: THY THY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong