____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh do virus Zika và bệnh sốt xuất huyết

 

Chiều ngày 08/4/2019, tại hội trường đơn vị, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh do virus Zika và bệnh sốt xuất huyết. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng, Ban chỉ đạo chiến dịch diệt lăng quăng thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Ban chỉ đạo chiến dịch diệt lăng quăng tuyến xã/phường, Trưởng Trạm Y tế và cán bộ quản lý chương trình tại trạm.

images/HN_TK_CD_DLQ._NN.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh 3 tháng đầu năm 2019, kế hoạch triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh do virus Zika và bệnh sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng năm 2019. Đồng thời, các đại biểu được hướng dẫn biểu mẫu giám sát; cách giám sát trước, trong và sau chiến dịch; cách thống kê báo cáo; kỹ năng tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, chống muỗi đốt nhằm không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn thị xã đến cuối năm 2019.

                                                                           Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong