____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại huyện Mỹ Tú

 

Tính đến ngày 24/3/2019, toàn huyện Mỹ Tú ghi nhận 17 ca mắc sốt xuất huyết vào viện (tăng 08 ca so cùng kỳ năm 2018); phát hiện và xử lý 07 ổ dịch sốt xuất huyết (tăng 06 ổ dịch so cùng kỳ năm 2018).

images/TK_CD_DIET_LQ._MT.jpg

Do vậy, chiều ngày 02/4/2019, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue đợt I năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng; lãnh đạo UBND huyện; Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện; Trưởng Trạm Y tế và cán bộ chuyên trách phòng, chống dịch bệnh ở 9 xã/thị trấn.

Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp để đạt các mục tiêu của chiến dịch, đó là: 100% xã/thị trấn tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết; có từ 95% trở lên hộ gia đình được tuyên truyền, vận động thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng trên địa bàn tổ chức chiến dịch.

Theo đó, Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue đợt I tại huyện Mỹ Tú sẽ diễn ra 3 ngày: 16 - 18/4/2019.

Tin, ảnh: BÍCH THẢO 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1