____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Xét nghiệm cho mẹ - Sức khỏe cho con; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 3. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2020, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân, đo tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 4. Bảo vệmôi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 5. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sóc Trăng tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Kiết giới Sây Ma tại chùa Pring Prum

 

Lễ Kiết giới Sây Ma còn gọi là Lễ Khánh thành chánh điện chùa của đồng bào Khmer. Đây là một lễ hội lớn và quan trọng trong tín ngưỡng của đồng bào Khmer, đã thu hút hàng chục ngàn du khách tại tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Nhân dịp này, tại chùa có tổ chức chế biến, phục vụ ăn uống miễn phí cho du khách.

images/GS_ATTP_TAI_CHUA_O_BA_TRINH._1.jpg

GS ATTP TAI CHUA O BA TRINH. 2

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho bà con, du khách trong thời gian diễn ra Lễ Kiết giới Sây Ma tại chùa Pring Prum ở xã Trinh Phú, huyện Kế Sách; từ ngày 29 - 31/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Kế Sách đã thành lập đoàn giám sát trực tiếp hướng dẫn cho nhà chùa về cách chọn lựa, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn; đồng thời, hàng ngày tổ chức lấy thực phẩm, thực hiện một số test nhanh và lưu mẫu thực phẩm (09 mẫu thực phẩm). Ngoài ra, đoàn giám sát còn kết hợp tuyên truyền cho người dân kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm; cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm;…

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE



phong lay

1

phong