____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết

 

Chiều ngày 27/3/2019, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch diệt lăng quăng đợt I năm 2019. Dự hội nghị có 50 đại biểu ở các đoàn thể trên địa bàn 10 phường, trong đó, lực lượng nồng cốt là ban nhân dân ấp, tổ y tế ấp và mạng lưới cộng tác viên phòng, chống dịch bệnh tại mỗi địa phương.

images/CD_DIET_LQ._TPST.jpg

Mục tiêu của chiến dịch là tạo ra phong trào rầm rộ và toàn diện trong cộng đồng nhằm hạ thấp mật độ côn trùng, lăng quăng trong thời gian ngắn nhất để giảm thiểu sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn toàn thành phố.

Sau khi kết thúc chiến dịch, đảm bảo trên 90% hộ gia đình không còn lăng quăng; trên 95% hộ gia đình được vãng gia; các chỉ số lăng quăng trong dụng cụ chứa nước đạt yêu cầu so với chỉ tiêu.

Theo đó, chiến dịch diễn ra gồm 2 vòng: vòng 1, từ ngày 03 - 04/4/2019; vòng 2, từ ngày 10 - 11/4/2019 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Tin, ảnh: TÚ TRINH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong