____ ____ 1. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta hãy thực hiện: ____  Hạn chế tối đa ra ngoài; ____  Khai báo y tế; ____  Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; ____  Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; ____  Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Ăn chín uống chín và ăn đủ chất; ____  Vệ sinh các đồ vật, lau chùi sàn nhà,.. bằng chất tẩy rửa thông thường; ____  Tăng cường lưu thông không khí trong phòng; ____  Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; ____  Người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người; ____  Cần đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. ____ 2. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Xét nghiệm cho mẹ - Sức khỏe cho con; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 3. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2020, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân, đo tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 4. Bảo vệmôi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 5. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Giáo sư Trịnh Đình Hỷ ở Cộng hòa Pháp cùng đoàn bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sóc Trăng hỗ trợ “Kỹ thuật nội soi tiêu hóa”

 

Ngày nay, nội soi tiêu hóa đã trở thành thủ thuật thăm dò chức năng không thể thiếu trong một số bệnh lý đường tiêu hóa. Do đó, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng vinh dự đón tiếp Giáo sư Trịnh Đình Hỷ ở Cộng hòa Pháp – là Giáo sư danh dự Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bác sĩ Trần Văn Huy – Chuyên khoa tiêu hóa, Phòng khám đa khoa Yersin, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các bác sĩ trong đoàn đến hỗ trợ “Kỹ thuật nội soi tiêu hóa”.

images/HO_TRO_KT_NOI_SOI_TIEU_HOA._1.jpg

 

HO TRO KT NOI SOI TIEU HOA. 2 

Giáo sư Trịnh Đình Hỷ cùng các bác sĩ thực hiện thủ thuật nội soi

 

Trong 3 ngày, từ ngày 25 - 28/3/2019, Giáo sư Trịnh Đình Hỷ cùng với đoàn và các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đã phục vụ được 119 lượt bệnh nhân nội soi dạ dày; 50 lượt bệnh nhân nội soi đại tràng; phát hiện sớm những trường hợp viêm, loét, các khối u, polype trong đường tiêu hóa giúp người bệnh có hướng điều trị đúng, hạn chế biến chứng, duy trì chất lượng cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Giáo sư Trịnh Đình Hỷ và đoàn bác sĩ đã chuyển giao, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí báu cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng nói chung và y, bác sĩ tại Khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện nói riêng trong công tác chẩn đoán và phục vụ người bệnh.

Hy vọng rằng, bằng sự nỗ lực, phấn đấu, không ngừng trau dồi kinh nghiệm, luôn cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, đội ngũ thầy thuốc và cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng sẽ là điểm tựa vững chắc cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân tỉnh nhà.

                                                                         Tin, ảnh: DƯƠNG THỊ PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong