____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Giáo sư Trịnh Đình Hỷ ở Cộng hòa Pháp cùng đoàn bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sóc Trăng hỗ trợ “Kỹ thuật nội soi tiêu hóa”

 

Ngày nay, nội soi tiêu hóa đã trở thành thủ thuật thăm dò chức năng không thể thiếu trong một số bệnh lý đường tiêu hóa. Do đó, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng vinh dự đón tiếp Giáo sư Trịnh Đình Hỷ ở Cộng hòa Pháp – là Giáo sư danh dự Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bác sĩ Trần Văn Huy – Chuyên khoa tiêu hóa, Phòng khám đa khoa Yersin, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các bác sĩ trong đoàn đến hỗ trợ “Kỹ thuật nội soi tiêu hóa”.

images/HO_TRO_KT_NOI_SOI_TIEU_HOA._1.jpg

 

HO TRO KT NOI SOI TIEU HOA. 2 

Giáo sư Trịnh Đình Hỷ cùng các bác sĩ thực hiện thủ thuật nội soi

 

Trong 3 ngày, từ ngày 25 - 28/3/2019, Giáo sư Trịnh Đình Hỷ cùng với đoàn và các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đã phục vụ được 119 lượt bệnh nhân nội soi dạ dày; 50 lượt bệnh nhân nội soi đại tràng; phát hiện sớm những trường hợp viêm, loét, các khối u, polype trong đường tiêu hóa giúp người bệnh có hướng điều trị đúng, hạn chế biến chứng, duy trì chất lượng cuộc sống.

Cũng nhân dịp này, Giáo sư Trịnh Đình Hỷ và đoàn bác sĩ đã chuyển giao, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí báu cho đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng nói chung và y, bác sĩ tại Khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện nói riêng trong công tác chẩn đoán và phục vụ người bệnh.

Hy vọng rằng, bằng sự nỗ lực, phấn đấu, không ngừng trau dồi kinh nghiệm, luôn cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, đội ngũ thầy thuốc và cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng sẽ là điểm tựa vững chắc cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân tỉnh nhà.

                                                                         Tin, ảnh: DƯƠNG THỊ PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1