____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Khám, phát thuốc miễn phí cho 112 người ở Phường 4, thành phố Sóc Trăng

 

Thiết thực chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019; ngày 15/3/2019, Trung tâm Y tế, đặc biệt là Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ phối hợp Trạm Y tế Phường 4, Ban chấp hành liên Chi đoàn cụm II thành phố Sóc Trăng, Đoàn thanh niên Phường 4 tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Khóm 5, Phường 4, thành phố Sóc Trăng.

KCB_TAI_P4

 

KCB TAI P4. 2

Các thầy thuốc đã khám bệnh được 112 lượt, đạt 112% so với kế hoạch đề ra, với tổng số tiền thuốc sử dụng là: 5.824.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức hớt tóc miễn phí cho 48 người; phát 200 tờ bướm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh và trao tặng 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 1.000.000 đồng. Các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Sóc Trăng đã hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động nêu trên.

 

 

Tin, ảnh: TÚ TRINH

 

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong