____ ____ 1. Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7: ____  Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế; ____  Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình; ____  Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; ____  Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân. ____ 2. Hưởng ứng Phong trào Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân: ____  Hãy xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____  Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sức khỏe nâng cao; ____  Thường xuyên rửa tay với xà phòng giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; ____  Giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần phòng, chống dịch bệnh; ____  Vệ sinh vật dụng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7: ____  Khỏe mẹ, khỏe con, gia đình hạnh phúc; ____  Không kết hôn sớm vì hạnh phúc, tương lai của mỗi gia đình; ____  Hãy để việc sinh con trai hay con gái theo cách tự nhiên; ____  Thực hiện sàng lọc trước sinh, sơ sinh để sinh được những đứa con khỏe mạnh. ____ 4. Hưởng ứng Ngày Viêm gan Thế giới 28/7: ____  Những người bị viêm gan B mạn tính cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên; ____  Cần tránh uống rượu, bia để hạn chế tổn thương gan; ____  Tiêm viêm gan B cho trẻ trong 24 giờ đầu. ____ 5. Các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sóc Trăng tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Kiết giới Sây Ma tại chùa Buôl Mum

 

Từ ngày 07 - 10/3/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị đã phối hợp tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Kiết giới Sây Ma tại Chùa Buôl Mum, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị.

ATTP Tại Chùa

Lễ Kiết giới Sây Ma còn gọi là Lễ Khánh thành chánh điện chùa của đồng bào Khmer. Đây là một lễ hội lớn và quan trọng trong tín ngưỡng của đồng bào Khmer, đã thu hút hàng chục ngàn du khách tại tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Nhân dịp này, tại chùa có tổ chức chế biến, phục vụ ăn uống miễn phí cho du khách.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị đã thành lập đoàn giám sát trực tiếp hướng dẫn cho nhà chùa về cách chọn lựa, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn; đồng thời, hàng ngày tổ chức lấy và lưu mẫu thực phẩm. Ngoài ra, đoàn giám sát còn kết hợp tuyên truyền cho người dân kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm; cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm;… Trong dịp này, đoàn giám sát đã cấp phát miễn phí hơn 200 bao tay, khẩu trang y tế cho người trực tiếp chế biến, phân chia thức ăn; cấp phát 1.000 tờ rơi, tờ bướm với các chủ đề phòng, chống ngộ độc rượu, đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố.

GS ATTP TAI CHUA. 2

 

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE phong lay

 phong