____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ quỹ bảo hiểm y tế”

 

Sáng ngày 08/3/2019, tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế Sóc Trăng tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ quỹ bảo hiểm y tế”.

 

SU KIEN DT HIV BANG BHYT. 2

 

Đến dự sự kiện, có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Văn hóa Xã hội – HĐND tỉnh; lãnh đạo và đại diện các phòng, ban của Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Bác sĩ Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế chủ trì sự kiện, đã nêu rõ lý do, tầm quan trọng và lợi ích của việc khởi động chính thức áp dụng điều trị, cấp thuốc ARV từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) ở tỉnh Sóc Trăng, nhằm quảng bá tới cộng đồng, đặc biệt là người nhiễm HIV về việc thuốc ARV sẽ được chi trả thông qua BHYT; đồng thời, nâng cao ý thức người nhiễm HIV trong việc tham gia BHYT.

Qua một số hoạt động trong chương trình sự kiện, giúp cộng đồng hiểu được chặng đường chuẩn bị điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ nguồn quỹ BHYT với sự chung tay của cả hệ thống chính trị; đảm bảo cho người nhiễm HIV được tham gia điều trị ARV liên tục, suốt đời.

          Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE