____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ quỹ bảo hiểm y tế”

 

Sáng ngày 08/3/2019, tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế Sóc Trăng tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ quỹ bảo hiểm y tế”.

 

SU KIEN DT HIV BANG BHYT. 2

 

Đến dự sự kiện, có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Văn hóa Xã hội – HĐND tỉnh; lãnh đạo và đại diện các phòng, ban của Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Bác sĩ Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế chủ trì sự kiện, đã nêu rõ lý do, tầm quan trọng và lợi ích của việc khởi động chính thức áp dụng điều trị, cấp thuốc ARV từ nguồn quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) ở tỉnh Sóc Trăng, nhằm quảng bá tới cộng đồng, đặc biệt là người nhiễm HIV về việc thuốc ARV sẽ được chi trả thông qua BHYT; đồng thời, nâng cao ý thức người nhiễm HIV trong việc tham gia BHYT.

Qua một số hoạt động trong chương trình sự kiện, giúp cộng đồng hiểu được chặng đường chuẩn bị điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ nguồn quỹ BHYT với sự chung tay của cả hệ thống chính trị; đảm bảo cho người nhiễm HIV được tham gia điều trị ARV liên tục, suốt đời.

          Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1