____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thủ tướng Chính phủ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

 

Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động theo Quyết định số 1092/QĐ-TTg, ngày 02/9/2018, được Bộ Y tế tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Ngoài việc phát động sự kiện, buổi lễ còn là dịp tôn vinh, tri ân những thầy thuốc được giao trọng trách bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp và kết nối với 700 điểm cầu truyền hình ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại điểm cầu Trung ương, có sự tham dự của lãnh đạo các ban, ngành liên quan của Đảng, Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan; Bộ trưởng, các Thứ trưởng Bộ Y tế; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí. Chủ trì và phát động Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

IMG 2482

 

IMG 2522

 

 

Tại 700 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sự tham dự của lãnh đạo HĐND, UBND các cấp;lãnh đạo ban, ngành các cấp; lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh, huyện, xã;…

Ngoài những bài phát biểu của các bộ, huấn luyện viên; đặc biệt là lời kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, còn có nhiều hoạt động, như: tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu, tập thể dục giữa giờ vàđi bộ, diễu hành cổ động trên đường phố.   

Đây là một chuổi các hoạt động của sự kiện quan trọng để công bố, khởi động cho các tổ chức, đơn vị thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước nhằm huyđộng, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức và của mỗi người dân trong việc xây dựng môi trường hỗ trợ và thực hiện nâng cao sức khỏe, quản lý sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE