____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thủ tướng Chính phủ phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

 

Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động theo Quyết định số 1092/QĐ-TTg, ngày 02/9/2018, được Bộ Y tế tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019). Ngoài việc phát động sự kiện, buổi lễ còn là dịp tôn vinh, tri ân những thầy thuốc được giao trọng trách bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp và kết nối với 700 điểm cầu truyền hình ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại điểm cầu Trung ương, có sự tham dự của lãnh đạo các ban, ngành liên quan của Đảng, Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan; Bộ trưởng, các Thứ trưởng Bộ Y tế; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí. Chủ trì và phát động Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

IMG 2482

 

IMG 2522

 

 

Tại 700 điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sự tham dự của lãnh đạo HĐND, UBND các cấp;lãnh đạo ban, ngành các cấp; lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh, huyện, xã;…

Ngoài những bài phát biểu của các bộ, huấn luyện viên; đặc biệt là lời kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, còn có nhiều hoạt động, như: tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu, tập thể dục giữa giờ vàđi bộ, diễu hành cổ động trên đường phố.   

Đây là một chuổi các hoạt động của sự kiện quan trọng để công bố, khởi động cho các tổ chức, đơn vị thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên phạm vi cả nước nhằm huyđộng, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức và của mỗi người dân trong việc xây dựng môi trường hỗ trợ và thực hiện nâng cao sức khỏe, quản lý sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1