____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Trung tâm Y tế Mỹ Tú triển khai Chiến dịch uống bổ sung vắc-xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi

 

Chiều ngày 18/02/2019, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch uống bổ sung vắc-xin bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi thuộc vùng nguy cơ cao. Thành phần tham dự gồm có lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng; lãnh đạo UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch; các thành viên Ban chỉ đạo; Ban Giám hiệu các Trường Mầm non và Trường Mẫu giáo cùng các cán bộ chuyên trách chương trình tiêm chủng mở rộng ở xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận xoay quanh mục tiêu chính của đợt chiến dịch này là bảo vệ thành quả thanh toán bệnh bại liệt ở Việt Nam, đảm bảo tỷ lệ ≥ 95% trẻ dưới 5 tuổi được uống đủ 2 liều vắc-xin bại liệt trong 2 vòng. Đồng thời, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa việc bỏ sót đối tượng, chú ý các đối tượng có nguy cơ cao, như: trẻ chưa được tiêm hoặc chưa được uống đủ liều vắc-xin phòng bệnh bại liệt trong tiêm chủng thường xuyên; trẻ ở vùng sâu, vùng xa hoặc thay đổi nơi cư trú thường xuyên. Đặc biệt, phải thực hiện đúng theo Nghị định số 104/2016/NĐ-CP, ngày 01/07/2016 của Chính phủ Quy định về hoạt động tiêm chủng.Theo kế hoạch, chiến dịch sẽ diễn ra 2 vòng: vòng 1, từ ngày 04 - 07/3/2019; vòng 2, từ ngày 03 – 05/4/2019. 

Tin, ảnh: THÙY TRÂN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1