____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Thăm hỏi, động viên, chúc tết cán bộ y tế và bệnh nhân tại các bệnh viện

 

Chiều ngày 03/02/2019ông Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn, cùng Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các Phòng chức năng thuộc Sở Y tế chia thành nhiều đoàn, đã đến thăm, động viên, chúc tết nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện 30 Tháng 4, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Bệnh viện Quân – Dân y đang ngày đêm túc trực bên giường bệnh chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, các đoàn đã thăm hỏi ân cần và tặng quà cho các bệnh nhân ở nơi đây nhằm sẻ chia phần nào nỗi đau của bệnh nhân, góp phần động viên gia đình, bệnh nhân cố gắng vượt qua khó khăn trong những ngày tết cổ truyền.

THAM TANG QUA BENH NHAN DIP TET 2019. 1

 

Các đoàn đã trao tặng trực tiếp 780 phần quà cho các bệnh nhân và 220 phần quà cho cán bộ y tế trực tết ở Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện 30 Tháng 4, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Bệnh viện Quân – Dân y. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Như Thủy – Chủ tịch Hội đồng hương Sóc Trăng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đại diện hội hỗ trợ 250 phần quà cho bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Đây là một hoạt động được duy trì thường niên của UBND tỉnh, của ngành Y tế, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến các bệnh nhân, từ đó bệnh nhân an tâm tham gia điều trị tại các bệnh viện.

Tin, ảnh: THU NĂM

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE