____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tổng kết hoạt động can thiệp giảm tác hại trong phòng, chống HIV/AIDS

 

Nhằm tạo điều kiện để nhân viên tiếp cận cộng đồng được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, vào chiều ngày 25/01/2019, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tổ chức Tổng kết hoạt động can thiệp giảm tác hại trong phòng, chống HIV/AIDS với sự tham dự của 50 nhân viên tiếp cận cộng đồng.

HOP NHOM DDV 2

 

Theo đó, năm 2018, mạng lưới đã tiếp cận và giới thiệu 4.145 đối tượng tham gia tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, trong đó có 438 đối tượng nghiện ma túy, mại dâm, quan hệ tình dục không an toàn, tiếp viên nhà hàng, tiếp viên khách sạn/nhà trọ; phân phát 79.400 bơm tiêm, 184.896 bao cao su; vận động gần 300 người tham gia điều trị ARV, điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone;... Bên cạnh những kết quả đạt được, mạng lưới đồng đẳng viên, tình nguyện viên vẫn còn gặp không ít khó khăn, như: người nhiễm thường xuyên thay đổi chỗ ở, công việc bận rộn nên khó tiếp cận hoặc còn mặc cảm tự kỳ thị; phụ cấp hỗ trợ hàng tháng cho nhóm đồng đẳng viên, tình nguyện viên còn ít ỏi;...

Mong rằng, trong thời gian tới, nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội để giúp nhóm đồng đẳng viên, tình nguyện viên đẩy mạnh hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.

Tại buổi tổng kết có 10 đồng đẳng viên được khen thưởng với thành tích tốt trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS và hỗ trợ cho 12 đồng đẳng viên, tình nguyện viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: THÚY DUY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1