____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2018

 

Sáng ngày 08/01/2019, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, lao động (CNVC - LĐ), hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2018 và chương trình công tác năm 2019. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bác sĩ Trần Văn Khải – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế; Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế; Ban Chấp hành Công đoàn ngành và Chủ tịch của 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc từ tỉnh đến huyện/thị/thành phố. 

Hội nghị đã báo cáo tổng kết phong trào CNVC – LĐ, hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2018. Đồng thời, hội nghị triển khai các hoạt động trong năm 2019, như: tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn; tổ chức tập huấn về Luật Viên chức và các văn bản có liên quan cho cán bộ Công đoàn làm công tác tư vấn; tổ chức hoạt động chăm lo tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế. Tổ chức thăm hỏi đoàn viên, CNVC - LĐ bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động trong ngành Y tế. Công đoàn ngành Y tế đẩy mạnh hoạt động vì lợi ích đoàn viên, ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVC – LĐ trong ngành; tổ chức Hội thao trong Tháng Công nhân; tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”. Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Tổ chức họp mặt cán bộ Công đoàn nhân Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019; vận động nữ đoàn viên đăng ký (đạt trên 98%) và thực hiện đạt (trên 95%) danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tổ chức hướng dẫn hoạt động và họp mặt cán bộ nữ công nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; phấn đấu thực hiện thu và cấp kinh phí, đoàn phí kịp thời đạt 100% chỉ tiêu. Kiểm tra, giám sát các Công đoàn cơ sở; tổ chức sơ kết, tổng kết;… Các đại biểu tham gia thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp thực hiện các hoạt động tốt hơn trong năm 2019.

TK CONG DOAN.2

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế và Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Bệnh viện chuyên khoa 27/2 ký kết thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVC – LĐ. Cuối hội nghị, Công đoàn ngành công bố quyết định, trao thưởng cho tập thể đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2018.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE