____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh phong cho cộng tác viên

 

Sáng ngày 03/01/2019, tại hội trường đơn vị, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh phong cho 88 cộng tác viên ở 8 Trạm Y tế xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, cộng tác viên đã được truyền đạt các kiến thức về bệnh phong, như: căn nguyên, đường lây truyền, triệu chứng, cách phát hiện sớm bệnh và cách phòng, chống bệnh phong giai đoạn đầu ở cộng đồng; đặc biệt là sự khác nhau giữa bệnh phong với các bệnh ngoài da khác.

Sau lớp tập huấn, các cộng tác viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực giúp ngành Y tế kịp thời phát hiện bệnh phong tại địa phương; giúp bệnh nhân phong tham gia điều trị kịp thời, đúng hướng dẫn của cán bộ y tế, tránh những biến chứng tàn phế; giúp bệnh nhân phong xoá bỏ mặc cảm và vận động người dân ở cộng đồng phòng bệnh, không kỳ thị bệnh nhân phong. 

                                                                                      Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE