____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị Khoa học sản - nhi mở rộng lần thứ 1

 

Nhằm cập nhật kiến thức mới cho các y, bác sĩ, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân tại địa phương; sáng ngày 28/12/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi tổ chức Hội nghị Khoa học sản - nhi mở rộng lần thứ 1. Tham dự có đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện. Chủ trì hội nghị có Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế.

Tại hội nghị khoa học, các báo cáo viên ở Bệnh viện Nhi đồng 2; Bệnh viện Từ Dũ; Bệnh viện Nhi đồng; Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Thành phố Cần Thơ); Bệnh viện Sản – Nhi An Giang; Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng đã chia sẻ: Khởi phát chuyển dạ; Hồi sức hậu phẫu tổng  quát ở trẻ em; Kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật; Kết quả điều trị trẻ sơ sinh sinh non 26 – 34 tuần tại Bệnh viện Sản – Nhi An Giang; Lợi ích của chăm sóc Kangaroo trên trẻ sơ sinh non tháng; Điều trị thành công viêm cơ tim tối cấp với oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể ECMO; Đánh giá bước đầu phẫu thuật chấn thương sọ não tại Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng từ tháng 01/2017 đến tháng 06/2018; Nhận diện sớm, xử trí đúng và kịp thời trong tiền sản giật, sản giật; Hiệu quả hồi sức nội khoa trong điều trị thoát vị hoành bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

HN KHOA HOC SN.2

Ngoài ra, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi cũng tổ chức những phiên họp về: sản, nhi và quản lý chất lượng - điều dưỡng với các nội dung phong phú, mới được ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn ở các đơn vị.

 Cuối hội nghị các báo cáo viên đã tham gia trả lời câu hỏi của các đại biểu về các nội dung nêu trên nhằm thực hiện việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE