____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội nghị Khoa học sản - nhi mở rộng lần thứ 1

 

Nhằm cập nhật kiến thức mới cho các y, bác sĩ, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân tại địa phương; sáng ngày 28/12/2018, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi tổ chức Hội nghị Khoa học sản - nhi mở rộng lần thứ 1. Tham dự có đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện. Chủ trì hội nghị có Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế.

Tại hội nghị khoa học, các báo cáo viên ở Bệnh viện Nhi đồng 2; Bệnh viện Từ Dũ; Bệnh viện Nhi đồng; Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Thành phố Cần Thơ); Bệnh viện Sản – Nhi An Giang; Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang và Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng đã chia sẻ: Khởi phát chuyển dạ; Hồi sức hậu phẫu tổng  quát ở trẻ em; Kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật; Kết quả điều trị trẻ sơ sinh sinh non 26 – 34 tuần tại Bệnh viện Sản – Nhi An Giang; Lợi ích của chăm sóc Kangaroo trên trẻ sơ sinh non tháng; Điều trị thành công viêm cơ tim tối cấp với oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể ECMO; Đánh giá bước đầu phẫu thuật chấn thương sọ não tại Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi Sóc Trăng từ tháng 01/2017 đến tháng 06/2018; Nhận diện sớm, xử trí đúng và kịp thời trong tiền sản giật, sản giật; Hiệu quả hồi sức nội khoa trong điều trị thoát vị hoành bẩm sinh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

HN KHOA HOC SN.2

Ngoài ra, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi cũng tổ chức những phiên họp về: sản, nhi và quản lý chất lượng - điều dưỡng với các nội dung phong phú, mới được ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn ở các đơn vị.

 Cuối hội nghị các báo cáo viên đã tham gia trả lời câu hỏi của các đại biểu về các nội dung nêu trên nhằm thực hiện việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE