____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tổng kết các hoạt động Dự án RAI2E năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

 

Sáng ngày 28/12/2018, Ban quản lý Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin” (viết tắt là Dự án RAI2E) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, do Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ. Dự hội nghị có Ban giám đốc Sở Y tế và cán bộ phòng Nghiệp vụ Y; các thành viên Ban quản lý dự án tỉnh; các thành viên Ban quản lý dự án tại thị xã Vĩnh Châu và đại diện xã dự án; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng; Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi; Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe và Trung tâm Y tế Dự phòng.

Hội nghị đã tổng kết các hoạt động “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin”, trong đó tập trung thảo luận về điều tra ca bệnh, ổ bệnh; kinh phí;… Đồng thời, hội nghị cũng triển khai kế hoạch trong năm 2019 với những biện pháp thực hiện cụ thể, khả thi nhằm đạt mục tiêu giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do sốt rét tại tỉnh Sóc Trăng, góp phần đạt những tiến bộ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững sức khỏe tại Việt Nam.

Tin, ảnh: MINH HẢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE