____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài”

 

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài” cho gần cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe ở các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, trong 3 ngày (27 - 29/12/2018).

Các giảng viên, nhà báo đã chia sẻ cho các học viênnhững kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền trên báo chí, những điều cần thiết để viết tin hay. Cụ thể như: Vai trò, chức năng của báo chí trong đời sống xã hội; quan điểm của Đảng, Nhà nước về báo chí; quy trình viết tin, bài; thông tin và giá trị truyền thông; trang thông tin điện tử - khái niệm và vị trí trong bối cảnh hiện nay; tin trong hệ thống thể loại báo chí; tin; những điều cần chú trọng khi viết tin;… Bên cạnh đó, các học viên tham gia thảo luận, thực hành viết tin, bài tại lớp và đi thực địa để viết tin, bài cho giảng viên, nhà báo bình phẩm, chấm điểm; từ đó các học viên rút kinh nghiệm, hoàn thiện hơn.

TH KN VIET TIN. 2

Hy vọng, qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kỹ năng viết tin, bài; góp phần đẩy mạnh công tác đưa tin hoạt động trong đơn vị nhanh, chính xác trên báo chí. Cuối lớp, các học viên được Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận.

  Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE