____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài”

 

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài” cho gần cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe ở các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, trong 3 ngày (27 - 29/12/2018).

Các giảng viên, nhà báo đã chia sẻ cho các học viênnhững kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền trên báo chí, những điều cần thiết để viết tin hay. Cụ thể như: Vai trò, chức năng của báo chí trong đời sống xã hội; quan điểm của Đảng, Nhà nước về báo chí; quy trình viết tin, bài; thông tin và giá trị truyền thông; trang thông tin điện tử - khái niệm và vị trí trong bối cảnh hiện nay; tin trong hệ thống thể loại báo chí; tin; những điều cần chú trọng khi viết tin;… Bên cạnh đó, các học viên tham gia thảo luận, thực hành viết tin, bài tại lớp và đi thực địa để viết tin, bài cho giảng viên, nhà báo bình phẩm, chấm điểm; từ đó các học viên rút kinh nghiệm, hoàn thiện hơn.

TH KN VIET TIN. 2

Hy vọng, qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kỹ năng viết tin, bài; góp phần đẩy mạnh công tác đưa tin hoạt động trong đơn vị nhanh, chính xác trên báo chí. Cuối lớp, các học viên được Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận.

  Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE