____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

30 thí sinh tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”

 

Dưới sự hỗ trợ kinh phí của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ngày 17/12/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” với sự tham gia của 30 thí sinh (10 đội) đến từ Trạm Y tế của 9 xã/thị trấn và từ Đoàn Thanh niên cơ sở của Trung tâm Y tế huyện.

Hội thi gồm có 2 phần. Phần thi kiến thức với nội dung xoay quanh các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thông qua hình thức trả lời trắc nghiệm. Đối với phần thi tham luận, mỗi đội trình bày về hoạt động của đơn vị mình trong thực hiện công tác an toàn vệ sinh thưc phẩm, trong đó, phải thể hiện được những vấn đề còn hạn chế, nguyên nhân hạn chế, đồng thời, đưa ra giải pháp thiết thực trong việc khắc phục hạn chế ở thời gian tới.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trạm Y tế xã Thuận Hưng; giải nhì cho Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Y tế huyện và giải ba cho đội đến từ Trạm Y tế xã Long Hưng; các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Hội thi là dịp để cán bộ chuyên trách tìm hiểu thêm các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng là dịp để mọi người giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc quản lý chương trình tại đơn vị đạt hiệu quả cao hơn.

Tin, ảnh: THÙY TRÂN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE