____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

30 thí sinh tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”

 

Dưới sự hỗ trợ kinh phí của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, ngày 17/12/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” với sự tham gia của 30 thí sinh (10 đội) đến từ Trạm Y tế của 9 xã/thị trấn và từ Đoàn Thanh niên cơ sở của Trung tâm Y tế huyện.

Hội thi gồm có 2 phần. Phần thi kiến thức với nội dung xoay quanh các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thông qua hình thức trả lời trắc nghiệm. Đối với phần thi tham luận, mỗi đội trình bày về hoạt động của đơn vị mình trong thực hiện công tác an toàn vệ sinh thưc phẩm, trong đó, phải thể hiện được những vấn đề còn hạn chế, nguyên nhân hạn chế, đồng thời, đưa ra giải pháp thiết thực trong việc khắc phục hạn chế ở thời gian tới.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trạm Y tế xã Thuận Hưng; giải nhì cho Đoàn thanh niên cơ sở Trung tâm Y tế huyện và giải ba cho đội đến từ Trạm Y tế xã Long Hưng; các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Hội thi là dịp để cán bộ chuyên trách tìm hiểu thêm các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng là dịp để mọi người giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc quản lý chương trình tại đơn vị đạt hiệu quả cao hơn.

Tin, ảnh: THÙY TRÂN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE