____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tọa đàm “Chung tay phòng, chống dịch bệnh” trực tiếp trên sóng truyền hình

 

Tối ngày 10/12/2018, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tổ chức tọa đàm trực tiếp trên sóng truyền hình với chủ đề “Chung tay phòng, chống dịch bệnh”. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: Tiến sĩ Lý Quốc Trung – Phó Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Thạc sĩ Âu Hữu Đức – Trưởng Phòng Kế hoạch, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi; Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Vĩnh Điền – Phó Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế Dự phòng cùng với 55 người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

2 1

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, bệnh sởi, bệnh rubella; nguyên nhân gây bệnh; dấu hiệu của bệnh; đường lây truyền của bệnh; cách chăm sóc trẻ bệnh, cách theo dõi và phát hiện những dấu hiệu trở nặng của bệnh; đặc biệt là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng, bệnh sởi và bệnh rubella. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của khán giả gọi về đường dây nóng của chương trình.

Qua buổi tọa đàm, giúp người dân nâng cao kiến thức, thay đổi nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tại gia đình và cộng đồng; góp phần hạn chế dịch bệnh xảy ra tại địa phương.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE