____ ____ 1. Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: ____  Mẹ không có HIV – Con không nhiễm HIV; ____  Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; ____  Hãy đến gặp cán bộ y tế để được tư vấn và điều trị nếu bạn bị nhiễm HIV và muốn sinh con; ____  Tuân thủ điều trị ARV giúp giảm lây truyền HIV từ mẹ sang con. ____ 2. Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng: ____  Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ; ____  khuyến khích lựa chọn thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng; ____  Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn; ____  Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A; ____  Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; ____  Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng, chống nhiễm giun; ____  Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; ____  Từ ngày 08 - 15/6/2019, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ dưới 5 tuổi đi cân tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn. ____ 3. Bảo vệ môi trường: ____  Hãy cùng nhau bảo vệ bầu không khí trong lành; ____  Cộng đồng chung tay chống rác thải nhựa; ____  Hãy hạn chế sử dụng vật dụng làm bằng nhựa và túi ni-lông; ____  Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. ____ 4. Hiến máu nhân đạo: ____  Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại; ____  Hiến máu cứu người, cần lắm những tấm lòng; ____  Hãy chia sẻ sự sống bằng cách hiến máu. ____ 5. Ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết 15/6: ____  Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà; ____  Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; ____  Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng; ____  Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. ____ 6. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Khi đã mắc bệnh sởi thì người bệnh cần được cách ly từ 7 – 10 ngày để tránh lây lan trong cộng đồng; ____  Trẻ em và người lớn cần tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi; ____  Nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sinh hoạt chuyên đề về An toàn thực phẩm

 

Từ 29/11 đến ngày 07/12/2018, lần lượt Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, huyện Châu Thành và thị xã Vĩnh Châu tổ chức tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề về an toàn thực phẩm cho 180 người là đại diện các cơ sở buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Các nội dung được triển khai trong các buổi tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề, gồm: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm; 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn; cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; các điều kiện quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Ngoài ra, các chủ cơ sở buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố còn được phổ biến, cập nhật những kiến thức, quy định mới của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và được chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

ATTP. CT

 

ATTP. VC

Các buổi tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề này có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong thời điểm hiện tại gần tết Dương lịch và tết Nguyên đán, nhằm giúp cho các hộ kinh doanh, các quán ăn uống, giải khát nghiêm túc thực hiện đúng qui định về an toàn thực phẩm, góp phần làm giảm tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.

                                 Tin, ảnh: THÙY TRÂN - HOÀNG MY - NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1