____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sinh hoạt chuyên đề về An toàn thực phẩm

 

Từ 29/11 đến ngày 07/12/2018, lần lượt Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, huyện Châu Thành và thị xã Vĩnh Châu tổ chức tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề về an toàn thực phẩm cho 180 người là đại diện các cơ sở buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Các nội dung được triển khai trong các buổi tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề, gồm: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm; 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn; cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; các điều kiện quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Ngoài ra, các chủ cơ sở buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố còn được phổ biến, cập nhật những kiến thức, quy định mới của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và được chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

ATTP. CT

 

ATTP. VC

Các buổi tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề này có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong thời điểm hiện tại gần tết Dương lịch và tết Nguyên đán, nhằm giúp cho các hộ kinh doanh, các quán ăn uống, giải khát nghiêm túc thực hiện đúng qui định về an toàn thực phẩm, góp phần làm giảm tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.

                                 Tin, ảnh: THÙY TRÂN - HOÀNG MY - NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE