____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Sinh hoạt chuyên đề về An toàn thực phẩm

 

Từ 29/11 đến ngày 07/12/2018, lần lượt Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, huyện Châu Thành và thị xã Vĩnh Châu tổ chức tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề về an toàn thực phẩm cho 180 người là đại diện các cơ sở buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Các nội dung được triển khai trong các buổi tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề, gồm: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm; 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn; cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; các điều kiện quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Ngoài ra, các chủ cơ sở buôn bán, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố còn được phổ biến, cập nhật những kiến thức, quy định mới của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và được chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

ATTP. CT

 

ATTP. VC

Các buổi tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyện đề này có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong thời điểm hiện tại gần tết Dương lịch và tết Nguyên đán, nhằm giúp cho các hộ kinh doanh, các quán ăn uống, giải khát nghiêm túc thực hiện đúng qui định về an toàn thực phẩm, góp phần làm giảm tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.

                                 Tin, ảnh: THÙY TRÂN - HOÀNG MY - NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE