____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo cho Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm

 

Sáng ngày 05/12/2018, tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã diễn ra “Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo” giữa Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm. Đến dự có Bác sĩ Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế.

Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm được Sở Y tế hỗ trợ 04 máy lọc thận (trị giá gần 4 tỷ đồng) để phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân suy thận. Việc ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật lọc thận nhân tạo và triển khai công nghệ lọc thận tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã kịp thời đáp ứng nhu cầu chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân hiện nay đang bị suy thận mãn ở thị xã Ngã Năm. Việc chuyển giao kỹ thuật còn đào tạo nâng cao tay nghề cho cán bộ y, bác sĩ có thể trực tiếp điều trị cho bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nhất là bệnh nhân nghèo, tránh được các trường hợp vượt tuyến không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí và công sức đi lại của bệnh nhân. 

Ngay sau buổi chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm Y tế tiến hành lọc thận nhân tạo cho 04 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE