____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo cho Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm

 

Sáng ngày 05/12/2018, tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã diễn ra “Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo” giữa Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm. Đến dự có Bác sĩ Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế.

Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm được Sở Y tế hỗ trợ 04 máy lọc thận (trị giá gần 4 tỷ đồng) để phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân suy thận. Việc ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật lọc thận nhân tạo và triển khai công nghệ lọc thận tại Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã kịp thời đáp ứng nhu cầu chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân hiện nay đang bị suy thận mãn ở thị xã Ngã Năm. Việc chuyển giao kỹ thuật còn đào tạo nâng cao tay nghề cho cán bộ y, bác sĩ có thể trực tiếp điều trị cho bệnh nhân vùng sâu, vùng xa, nhất là bệnh nhân nghèo, tránh được các trường hợp vượt tuyến không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí và công sức đi lại của bệnh nhân. 

Ngay sau buổi chuyển giao kỹ thuật, Trung tâm Y tế tiến hành lọc thận nhân tạo cho 04 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE