____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc” tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú và Trung tâm Y tế huyện Mỹ T

 

Ngày 09/11 và ngày 16/11/2018, tại hội trường đơn vị, lần lượt Trung tâm Y tế huyện Long Phú và Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc”. Tham gia buổi lễ phát động có Trưởng Phòng Y tế huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; Trưởng, Phó Trạm Y tế các xã/thị trấn; đại diện các nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý dược trong toàn huyện cùng tất cả Trưởng, Phó khoa, phòng; y, bác sĩ tham gia khám, chữa bệnh tại trung tâm.

pc khang thuoc 2

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về phòng, chống kháng thuốc trong ngành y tế, trong chăn nuôi, trong cộng đồng, đặc biệt là trong việc quản lý thuốc lưu thông trên thị trường ở địa bàn huyện. Qua đó, chung tay góp sức phòng, chống kháng thuốc kháng sinh để hạn chế và ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc, giảm sự đề kháng của vi sinh vật gây bệnh, góp phần giảm gánh nặng về y tế, kinh tế, xã hội do kháng thuốc gây ra đối với con người.

Tại lễ phát động, các nhân viên y tế ở Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã/thị trấn và các nhà thuốc ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm tại nơi làm việc.

Tin, ảnh: LÊ THỊ DIỆU – THÙY TRÂN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE