____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ mittinh, diễu hành cổ động hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2018”

 

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh; Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tổ chức Lễ mittinh, diễu hành cổ động hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01/12/2018” vào sáng ngày 30/11/2018.

Tham dự có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh; Bác sĩ Trần Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Y tế; các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, các thành viên Ban chỉ đạo thành phố Sóc Trăng; lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện; nhóm đồng đẳng viên can thiệp giảm tác hại tại thành phố Sóc Trăng; cùng 800 em học sinh của Trường Trung cấp Y tế và các Trường THPT tại thành phố Sóc Trăng.

MITTINH AIDS.2

 

Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS đã phát động mục tiêu 90-90-90 ở cấp độ toàn cầu để tiến tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030. Trong các mục tiêu trên, mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình là mục tiêu hết sức quan trọng, là tiền đề để thực hiện mục tiêu 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút kiểm soát được số lượng vi-rút ở mức thấp. Do vậy, Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, Việt Nam tập trung vào chủ đề: “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020!”. Đây chính là thông điệp mà lễ mittinh muốn truyền tải đến cộng đồng.

 Sau buổi lễ, đoàn diễu hành gồm 11 xe ô tô, 30 xe gắn máy với khoảng 80 người ở các đơn vị y tế tham gia diễu hành cổ động trên các đường phố chính trong nội ô thành phố Sóc Trăng.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE