____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thảo “Tự chủ tài chính trong Y tế” khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

 

Ngày 17/11/2018, Sở Y tế phối hợp với Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá kinh tế y tế (HERAC), tổ chức Hội thảo “Tự  chủ tài chính trong Y tế” khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh; lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội; Trường Đại học Y – Dược Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá kinh tế y tế; Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc có giường bệnh từ tỉnh đến huyện ở các tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang.

HT TU CHU Y TE.1

 

Hội thảo xoay quanh vào các nội dung: Tự chủ tài chính cho y tế và bảo hiểm y tế; phân tích báo cáo tài chính; hiệu quả kinh tế từ lựa chọn thuốc tối ưu; chỉ số đánh giá và theo dõi năng lực tự chủ. Bên cạnh đó, các đại biểu còn nghe phần tham luận của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang với nội dung: Nhìn lại sau hơn một năm thực hiện tự chủ tài chính bảo đảm chi thường xuyên.

Cuối hội thảo, các đại biểu tham gia thảo luận chung với những vấn đề nêu trên nhằm đưa ra các giải pháp tốt nhất trong việc thực hiện tự chủ tài chính trong y tế ở thời gian tới.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE