____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

87 ca được mổ đục thủy tinh thể và 77 ca cắt mây thịt ở huyện Mỹ Xuyên

 

Ngày 03/11/2018, tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên, đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Bệnh viện STO Phương Đông, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám mắt miễn phí cho bệnh nhân tại các xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

Qua một ngày khám bệnh, có 164 người được điều trị, trong đó, có 87 ca được mổ đục thủy tinh thể và 77 ca cắt mây thịt.

 Đây là một chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân được khám và điều trị mắt kịp thời, góp phần đem lại ánh sáng và niềm vui cho người dân trên địa bàn huyện.   

                                                                                        

                                                                                            THU HẰNG

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE