____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Giám sát hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

 

Để tăng cường hỗ trợ triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá tiến hành giám sát các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tại tỉnh Sóc Trăng từ ngày 14 – 15/11/2018. Đoàn giám sát gồm: ông Nguyễn Hồng Trường – cán bộ hỗ trợ đơn vị; ông Trần Quang Thăng – cán bộ phụ trách kế toán.

Đoàn đã giám sát các đơn vị thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá: Sở Thông tin và Truyền thông; Công ty cổ phần Vận tải Sóc Trăng; Bệnh viện Quân – Dân y; Trường Trung cấp Y tế; Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung.

 

Đoàn cũng đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh với nội dung: báo cáo các hoạt động từ năm 2017 đến quý III/2018; thảo luận những khó khăn và đề xuất những giải pháp; hướng dẫn thanh, quyết toán theo đúng quy định.

Sau 02 ngày làm việc, đoàn đã đánh giá cao các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế về thực hiện môi trường không khói thuốc lá. Tuy nhiên, đoàn giám sát cũng đề nghị với lãnh đạo các đơn vị cần thực hiện thường xuyên công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tin, ảnh: TT

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE