____ ____ 1. Bệnh hen có thể phòng ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp sau: ____ - Không tiếp xúc, không sử dụng các loại thuốc lá; ____ - Không tiếp xúc với động vật, côn trùng, phấn hoa, các loại hóa chất,…; ____ - Tránh ở/tránh đến những nơi nhiều khói, bụi bẩn,…; ____ - Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường; ____ - Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; chống ẩm mốc trong nhà; phơi chiếu, ga, mùng, mền,… ở ngoài nắng; ____ - Giữ ấm cơ thể; ____ - Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng; ____ - Thận trọng khi dùng thuốc; ____ - Tránh bị béo phì; ____ - Tập thể dục vừa sức cơ thể; ____ - Đến cơ sở y tế ngay nếu nghi ngờ bị bệnh hen. ____ ____ 2. Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của chúng ta; ____ - Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch; ____ - Tiết kiệm nước sạch; ____ - Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh; ____ - Thu gom, xử lý rác thải, chất thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định. ____ ____ 3. Để phòng, chống nguy cơ tăng huyết áp nên: ____ - Có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kiểm soát cân nặng của mình; ____ - Tăng cường ăn rau và trái cây; ____ - Giảm ăn mặn; ____ - Tích cực vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày; ____ - Không hút thuốc lá; ____ - Hạn chế uống rượu, bia; ____ - Đo huyết áp thường xuyên và hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình; ____ - Người bệnh tăng huyết áp nên tuân thủ việc dùng thuốc và thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng, vận động theo lời khuyên của thầy thuốc. ____ ____ 4. Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5: ____ - Thuốc lá và các bệnh về phổi; ____ - Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi; ____ - Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu; ____ - Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khoẻ của bạn và những người thân yêu; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do ung thư phổi; ____ - Bỏ thuốc lá để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; ____ - Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh; ____ - Hãy gọi 1800-6606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí. ____ 5. “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” ____ ____ ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại huyện Châu Thành và Long Phú

THUC HANH DD. LPTừ ngày 26/10 - 06/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với các trạm y tế xã/thị trấn tổ chức 08 buổi truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại các xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự có trên 160 bà mẹ có con từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện.

 

Từ ngày 26/10 - 06/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với các trạm y tế xã/thị trấn tổ chức 08 buổi truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại các xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự có trên 160 bà mẹ có con từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện.

Từ ngày 08 - 11/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Long Phú cũng tổ chức 11 buổi truyền thông - giáo dục sức khỏe kết hợp hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai, bà mẹ có con dưới 2 tuổi, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng hoặc những người chăm sóc trẻ tại 11 xã/thị trấn.

THUC HANH DD. CT

Các chị em được cán bộ y tế cung cấp những nội dung: các nguyên tắc cho trẻ ăn dặm; cách phòng, chống bệnh cho trẻ; phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ; nuôi con bằng sữa mẹ;... Bên cạnh đó, các chị em còn được hướng dẫn chế biến một bữa ăn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi và phù hợp với điều kiện gia đình.

Các buổi truyền thông và thực hành dinh dưỡng nhằm giúp các bà mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tốt, giúp cho trẻ phát triển về trí tuệ, thể chất, tăng cường sức đề kháng, hạn chế một số bệnh thường gặp, hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn huyện.                                                                                                                                                      

Tin, ảnh: QUỐC THẮNG – THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphon 1 

 

Phòng chống tai nạn thương tích 1