____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại huyện Châu Thành và Long Phú

THUC HANH DD. LPTừ ngày 26/10 - 06/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với các trạm y tế xã/thị trấn tổ chức 08 buổi truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại các xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự có trên 160 bà mẹ có con từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện.

 

Từ ngày 26/10 - 06/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với các trạm y tế xã/thị trấn tổ chức 08 buổi truyền thông và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại các xã/thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự có trên 160 bà mẹ có con từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trên địa bàn huyện.

Từ ngày 08 - 11/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Long Phú cũng tổ chức 11 buổi truyền thông - giáo dục sức khỏe kết hợp hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai, bà mẹ có con dưới 2 tuổi, bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng hoặc những người chăm sóc trẻ tại 11 xã/thị trấn.

THUC HANH DD. CT

Các chị em được cán bộ y tế cung cấp những nội dung: các nguyên tắc cho trẻ ăn dặm; cách phòng, chống bệnh cho trẻ; phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ; nuôi con bằng sữa mẹ;... Bên cạnh đó, các chị em còn được hướng dẫn chế biến một bữa ăn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi và phù hợp với điều kiện gia đình.

Các buổi truyền thông và thực hành dinh dưỡng nhằm giúp các bà mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tốt, giúp cho trẻ phát triển về trí tuệ, thể chất, tăng cường sức đề kháng, hạn chế một số bệnh thường gặp, hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn huyện.                                                                                                                                                      

Tin, ảnh: QUỐC THẮNG – THỊ DIỆU

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE