____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản

 

Vào ngày 08 - 09/11/2018, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp Tập huấn về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và bệnh hen phế quản cho 50 bác sĩ làm công tác điều trị tại tuyến tỉnh, huyện/thị/thành phố thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Tại lớp tập huấn, các học viênđược các chuyên gia đầu ngành về hô hấp đến từ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻnhững nội dung, như: chẩn đoán và điều trị đợt cấp COPD, chẩn đoán và điều trị dự phòng bệnh hen phế quản, phát hiện và xử trí cơn hen phế quản ác tính, kỹ thuật đo và đọc kết quả chức năng thông khí phổi, kê đơn thuốc bệnh COPD, tổng quan các thuốc giãn phế quản,.. 

 

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, năng lực ở lĩnh vực khám và điều trị bệnh COPD và bệnh hen phế quản ngày một hiệu quả hơn.

  Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE