____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Tập huấn Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản

 

Vào ngày 08 - 09/11/2018, Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp Tập huấn về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và bệnh hen phế quản cho 50 bác sĩ làm công tác điều trị tại tuyến tỉnh, huyện/thị/thành phố thuộc tỉnh Sóc Trăng.

Tại lớp tập huấn, các học viênđược các chuyên gia đầu ngành về hô hấp đến từ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻnhững nội dung, như: chẩn đoán và điều trị đợt cấp COPD, chẩn đoán và điều trị dự phòng bệnh hen phế quản, phát hiện và xử trí cơn hen phế quản ác tính, kỹ thuật đo và đọc kết quả chức năng thông khí phổi, kê đơn thuốc bệnh COPD, tổng quan các thuốc giãn phế quản,.. 

 

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, năng lực ở lĩnh vực khám và điều trị bệnh COPD và bệnh hen phế quản ngày một hiệu quả hơn.

  Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE