____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Nói chuyện chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS và bệnh lao

 

Từ ngày 23/10 - 09/11/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã, Trạm Y tế các xã/phường tổ chức 11 buổi nói chuyện chuyên đề về phòng, chống HIV/AIDS và bệnh lao cho 550 người là người dân và các em học sinh Trường THPT Mai Thanh Thế, Trường THPT Lê Văn Tám, Trường THPT Ngã Năm. 

Qua  buổi nói chuyện, nhân viên y tế đã cập nhật cho người dân và học sinh những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và bệnh lao; cách  nhận biết bệnh; nguồn lây truyền bệnh; cách phòng bệnh và cách dự  phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; một số văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống HIV/AIDS, chế độ bảo hiểm y tế trong điều trị HIV/AIDS hiện nay.

Từ đó, nâng cao nhận thức của người dân và các em học sinh trong việc phòng, chống HIV/AIDS và bệnh lao để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng; đồng thời, giảm thiểu sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

                                                                             Tin, ảnh: MINH THỦY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE