____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ hội Chăm sóc mắt

 

Sáng ngày 03/11/2018, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu phối hợp Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã tổ chức Lễ hội Chăm sóc mắt, tại Trường trung học cơ sở Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Hiệp, dưới sự hỗ trợ của Quỹ Chăm sóc mắt Hà Lan ECF (Eye Care Foundation), Bệnh viện chuyên khoa 27 Tháng 2 tỉnh Sóc Trăng và Trường Cao đẳng Y tế Đồng tháp.

 LE HOI CHAM SOC MAT 2. VC

Tại lễ hội, các em học sinh được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích; đồng thời, có 200 em học sinh của trường được các thầy thuốc khám mắt miễn phí, trong đó có 50 em học sinh nghèo mắc tật khúc xạ được hỗ trợ kính miễn phí. Bên cạnh đó, các em còn được đoàn y, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc mắt để có một đôi mắt khỏe, đẹp.

Tin, ảnh: NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE