____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Lễ hội Chăm sóc mắt

 

Sáng ngày 03/11/2018, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu phối hợp Phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã tổ chức Lễ hội Chăm sóc mắt, tại Trường trung học cơ sở Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Hiệp, dưới sự hỗ trợ của Quỹ Chăm sóc mắt Hà Lan ECF (Eye Care Foundation), Bệnh viện chuyên khoa 27 Tháng 2 tỉnh Sóc Trăng và Trường Cao đẳng Y tế Đồng tháp.

 LE HOI CHAM SOC MAT 2. VC

Tại lễ hội, các em học sinh được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích; đồng thời, có 200 em học sinh của trường được các thầy thuốc khám mắt miễn phí, trong đó có 50 em học sinh nghèo mắc tật khúc xạ được hỗ trợ kính miễn phí. Bên cạnh đó, các em còn được đoàn y, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc mắt để có một đôi mắt khỏe, đẹp.

Tin, ảnh: NGỌC LỢI

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE