____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thi “Kiểm tra tay nghề”

 

Chiều ngày 01/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội thi “Kiểm tra tay nghề” cho 24 cán bộ y tế là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và y sĩ tại các khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế.

 Nội dung thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết là những kiến thức về tiêm an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn và y đức. Phần thi thực hành là các quy trình, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ nhưng nghiêm túc và có chất lượng. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho 05 thí sinh đạt xuất sắc và giỏi.

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Trung tâm Y tế nhằm tạo phong trào ôn luyện tay nghề, nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng; đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tiến bộ trong chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ của cán bộ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người dân địa phương.

Tin, ảnh: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE