____ ____ 1. Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết: ____  Đậy kín các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Thả cá vào dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Cọ, rửa các dụng cụ, vật dụng chứa nước thường xuyên; ____  Thường xuyên thay nước bình hoa; đổ nước đọng trong các dụng cụ, vật dụng chứa nước; ____  Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất vào chén kê dưới tủ; ____  Loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải, như: chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe, vỏ xe, hốc tre, bẹ lá,...; ____  Ngủ mùng, mặc quần dài, mặc áo dài; ____  Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất; ____  Khi bị sốt hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; không được tự ý điều trị tại nhà. ____ 2. Các biện pháp phòng bệnh sởi: ____  Chủ động đưa con em từ 9 tháng tuổi chưa tiêm vắc-xin sởi hoặc từ 18 tháng tuổi chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin sởi đến trạm y tế để tiêm vắc-xin phòng sởi. ____  Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để kịp thời khám, điều trị; hạn chế đưa trẻ tới các bệnh viện lớn nhằm tránh lây nhiễm sởi từ bệnh viện. ____  Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi. ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. ____ 3. Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3: ____  Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; ____  Nước cho phụ nữ; ____  Nước cho nơi làm việc, sản xuất; ____  Nước cho nông thôn; ____  Nước cho các bà mẹ; ____  Nước cho trẻ em; ____  Nước cho học sinh, sinh viên; ____  Nước cho những người bản địa, thiểu số; ____  Nước cho người khuyết tật; ____ 4. Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3: ____  Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm lao; ____  Không ai đáng phải chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em! ____  Chiến thắng bệnh lao, chiến thắng đói nghèo! ____  Phòng, chống lao - Trách nhiệm của các cấp, các ngành và bản thân mỗi người dân, tiến tới thanh toán bệnh lao! ____  Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu người bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách; ____  Vì sức khỏe Việt Nam, hãy cùng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030! ____ ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thi “Kiểm tra tay nghề”

 

Chiều ngày 01/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội thi “Kiểm tra tay nghề” cho 24 cán bộ y tế là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và y sĩ tại các khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế.

 Nội dung thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết là những kiến thức về tiêm an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn và y đức. Phần thi thực hành là các quy trình, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ nhưng nghiêm túc và có chất lượng. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho 05 thí sinh đạt xuất sắc và giỏi.

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Trung tâm Y tế nhằm tạo phong trào ôn luyện tay nghề, nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng; đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tiến bộ trong chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ của cán bộ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người dân địa phương.

Tin, ảnh: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE