____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Hội thi “Kiểm tra tay nghề”

 

Chiều ngày 01/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội thi “Kiểm tra tay nghề” cho 24 cán bộ y tế là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và y sĩ tại các khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế.

 Nội dung thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết là những kiến thức về tiêm an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn và y đức. Phần thi thực hành là các quy trình, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ nhưng nghiêm túc và có chất lượng. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho 05 thí sinh đạt xuất sắc và giỏi.

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Trung tâm Y tế nhằm tạo phong trào ôn luyện tay nghề, nâng cao kiến thức, nâng cao kỹ năng; đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau tiến bộ trong chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ của cán bộ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người dân địa phương.

Tin, ảnh: LYLY

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE