____ 1. Các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS: ____ - Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 vào năm 2020. - Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn.- Biết sớm tình trạng nhiễm HIV để được điều trị kịp thời.- Người có hành vi nguy cơ cao cần xét nghiệm HIV 6 tháng/lần.- Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV sớm trong 3 tháng đầu để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.- Hãy sử dụng bao cao su để bảo vệ cho bạn và người thân.- Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV.- Methadone – Liều thuốc vàng cho người nghiện ma túy.- Tiếp cận sớm các dịch vụ điều trị HIV/AIDS là quyền lợi của người nhiễm HIV.- Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị liên tục, suốt đời. ____ 2. Vận động tiêm vắc-xin sởi - rubella: ____ - Tiêm vắc-xin sởi - rubella là cách tốt nhất để phòng bệnh.- Bệnh sởi và rubella có thể phòng tránh bằng việc chủ động tiêm vắc-xin phối hợp sởi - rubella.- Từ ngày 03 - 07/12/2018, hãy đưa trẻ từ 1 - 5 tuổi đi tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella. ____ ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Biểu diễn lưu động tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

 

Được sự hỗ trợ kinh phí của UBND huyện Mỹ Tú, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể dục Thể thao huyện tổ chức biểu diễn lưu động tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Phú Mỹ và xã Thuận Hưng lần lượt vào buổi tối 20/10 và 29/10/2018 với hơn 100 người dân đến xem.

Chương trình biểu diễn đêm văn nghệ gồm các tiết mục song ca, đơn ca, tam ca và tốp ca,..; đặc biệt là tiểu phẩm “Phòng hơn là chống” đã truyền tải được nội dung về các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi và chống muỗi đốt để phòng bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng.

Đây là hình thức tuyên truyền hết sức sinh động, thu hút được sự quan tâm của người dân, từ đó vận động người dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng bệnh, giúp ngành Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: THÙY TRÂN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE