____ 1. Các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng: ____  Không để trẻ: ăn bốc; mút tay; ăn chung chén, muỗng và đưa đồ chơi lên miệng; ____  Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi và ho; ____  Thu gom, xử lý rác, chất thải, phân,… đúng cách; ____  Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch; vệ sinh sạch sẽ đường mũi, họng, mắt hàng ngày; ____  Vệ sinh sạch sẽ đồ chơi, dụng cụ học tập, sàn nhà, mặt bàn, vật dụng tiếp xúc khác. ____ 2. Phòng, chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt: ____ Ăn uống các thực phẩm giàu i-ốt và sử dụng muối i-ốt, các chế phẩm có i-ốt trong chế biến thức ăn hàng ngày. ____ 3. Phòng, chống kháng thuốc kháng sinh: ____  Kháng kháng sinh: Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa; ____  Sử dụng kháng sinh phải theo hướng dẫn của bác sĩ; ____  Không chia sẻ thuốc kháng sinh cho người khác; ____  Bán thuốc kháng sinh phải có đơn của bác sĩ; ____  Người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người nuôi thủy sản và cây trồng: không sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích tăng trưởng; ____  Vệ sinh tốt nhằm ngăn ngừa sự lan truyền mầm bệnh. ____ 4. Các biện pháp phòng bệnh đái tháo đường: ____  Dinh dưỡng hợp lý; ăn nhiều rau, củ, trái cây ít đường; ____  Hạn chế uống rượu, bia, chất kích thích; ____  Theo dõi cân nặng; ____  Loại bỏ căng thẳng; ____  Tập thể dục thường xuyên; ____  Kiểm tra đường huyết thường xuyên. ____ 5. Các biện pháp phòng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: ____  Không hút thuốc lá; ____  Không tiếp xúc với các khí độc hại, khói thuốc lá, bụi,….; ____  Điều trị sớm các nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lý kèm theo nếu có. ____ __________Chào mừng quí vị đến với trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng! - The center of health communication and education in Soc Trang province ____

Biểu diễn lưu động tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

 

Được sự hỗ trợ kinh phí của UBND huyện Mỹ Tú, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể dục Thể thao huyện tổ chức biểu diễn lưu động tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Phú Mỹ và xã Thuận Hưng lần lượt vào buổi tối 20/10 và 29/10/2018 với hơn 100 người dân đến xem.

Chương trình biểu diễn đêm văn nghệ gồm các tiết mục song ca, đơn ca, tam ca và tốp ca,..; đặc biệt là tiểu phẩm “Phòng hơn là chống” đã truyền tải được nội dung về các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi và chống muỗi đốt để phòng bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng.

Đây là hình thức tuyên truyền hết sức sinh động, thu hút được sự quan tâm của người dân, từ đó vận động người dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng bệnh, giúp ngành Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: THÙY TRÂN

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE